Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

An ninh, trật tự

Đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024

05/02/2024 15:59

Là địa phương có tuyến quốc lộ đi qua, với nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn, dự báo dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 lưu lượng phương tiện đi qua địa bàn huyện Mèo Vạc sẽ tăng cao và tình hình trật tự, an toàn giao thông sẽ diễn biến phức tạp. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện đã tăng cường triển khai kế hoạch, phương án đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông.

Lực lượng CSGT Công an huyện thực hiện kiểm tra nồng độ cồn

Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các lễ hội đầu Xuân năm 2024. Trên các trục đường chính, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Mèo Vạc thường xuyên bố trí các tổ, đội tuần tra trên các tuyến đường có lưu lượng phương tiện giao thông, các địa bàn phức tạp về TTATGT; kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nhằm đảm bảo trật tự, an toàn cho nhân dân, du khách và các phương tiện tham gia giao thông. Để đảm bảo TTATGT trước, trong và sau Tết Nguyên đán, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện đã xây dựng kế hoạch, các phương án, tập trung lực lượng ra quân, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm ATGT; kết hợp đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm.

Thiếu tá Hoàng Văn Tự, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Mèo Vạc cho biết: Trong quá trình tuần tra, kiểm soát, lực lượng Cảnh sát giao thông chú trọng xử lý các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông như: Xe chở hàng hóa quá tải trọng, quá số người quy định; vi phạm nồng độ cồn, ma túy; chạy quá tốc độ cho phép hoặc không đội mũ bảo hiểm....

Là địa phương vùng cao đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Nếu như trước đây đồng bào thường sử dụng rượu bia thường xuyên, sau đó tham gia giao thông. Thì nay, nhờ sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị trong công tác tuyên truyền, vận động thì bà con đã chấp hành pháp luật về TTATGT tốt hơn trước. Có được kết quả trên thì lực lượng Công an ở cơ sở đóng vai trò hết sức quan trọng. Song song với đó lực lượng này còn chủ động tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát nhằm ngăn ngừa, hạn chế tai nạn giao thông trên địa bàn mình phụ trách.

Có thể nói, với sự triển khai đồng bộ và quyết liệt của các lực lượng, Công an huyện Mèo Vạc cùng các địa phương đã và đang góp phần tích cực vào công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn huyện, góp phần mang lại sự bình yên để nhân dân vui Xuân đón Tết vui tươi, an toàn và tiết kiệm.

Minh Đức - Diệu Loan