Thứ ba, Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

Xây dựng Đảng-XDLL

Phấn đấu xây dựng đội ngũ lãnh đạo, chỉ huy đủ năng lực làm việc trong môi trường quốc tế

(22/04/2024 09:55)

Thực tiễn cho thấy, đối ngoại là một mặt công tác hết sức quan trọng, có liên quan đến nhiều lĩnh vực, nhiều mặt công tác trong tác Công an, từ hợp tác trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm đến hợp tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, bảo đảm tiềm lực về hậu cần và tham gia thực hiện nhiệm vụ chung như gìn giữ hòa bình quốc tế… do đó, đòi hỏi cấp thiết phải xây dựng được đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ lãnh đạo, chỉ huy có đủ năng lực và có khả năng làm việc trong môi trường quốc tế, đặc biệt đối với tỉnh biên giới, thường xuyên diễn ra hoạt động đối ngoại như Hà Giang.

Phòng Cảnh sát cơ động thăm hỏi, động viên chiến sĩ bị thương khi đang thực hiện nhiệm vụ

(03/04/2024 03:33)

Ngày 2.4, đại diện Đảng ủy, lãnh đạo Phòng Cảnh sát cơ động (Công an tỉnh) đã đến thăm hỏi, động viên đồng chí Hạ sĩ Bùi Mạnh Hùng, chiến sĩ của đơn vị bị thương khi đang thực hiện nhiệm vụ.

Sơ kết 01 năm xây dựng thí điểm "Công an phường Ngọc Hà điển hình, kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị" năm 2023

(26/01/2024 16:03)

Chiều ngày 25.01, Công an tỉnh Hà Giang phối hợp với Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Giang tổ chức hội nghị sơ kết 01 năm xây dựng thí điểm "Công an phường Ngọc Hà điển hình, kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị" năm 2023. Đồng chí Trần Đức Quý, Uỷ viên BCH Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Trưởng thành từ chiến sĩ công an nghĩa vụ

(15/12/2023 09:42)

Sau thời gian rèn luyện trong môi trường Công an, một số chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân đã thể hiện được bản lĩnh xuất sắc, nhiệt huyết và đam mê cống hiến tuổi thanh xuân của mình vì quê hương, đất nước đã được tuyển chọn công tác lâu dài trong lực lượng. Sự nỗ lực học tập, rèn luyện trong thời gian tham gia nghĩa vụ đã trở thành hành trang vững chắc nâng bước nhiều thế hệ trưởng thành, tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tăng cường cán bộ chính quy về Công an xã vùng biên giới

(13/12/2023 07:27)

Thực hiện chủ trương của Bộ Công an về tăng cường lực lượng trực tiếp chiến đấu, hướng về cơ sở, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ ở các cấp Công an và xây dựng Công an xã chính quy, Công an tỉnh Hà Giang được Bộ Công an quyết định điều động 32 cán bộ chính quy về công tác tại địa phương. Sau 1 năm triển khai, chủ trương điều động cán bộ đang công tác tại các đơn vị trực thuộc Bộ Công an đến nhận công tác tại các xã biên giới trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự đã góp phần tăng cường, bổ sung lực lượng cho Công an xã, đồng thời tạo điều kiện để các đồng chí được trải nghiệm, rèn luyện, bổ sung kinh nghiệm thực tiễn.

Công an tỉnh tập huấn công tác tham mưu năm 2023

(08/12/2023 14:50)

Sáng 8.12, Công an tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tham mưu năm 2023 với mục tiêu cập nhật, bổ sung kiến thức, phương pháp tư duy và kỹ năng tham mưu cho lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ chiến sỹ các đơn vị. Đồng chí Đại tá Lục Thế Hưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT

(22/11/2023 08:35)

Năm 2023, Công an phường Ngọc Hà (Thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang) được Công an tỉnh Hà Giang chọn thí điểm xây dựng "Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị". Đến thời điểm hiện tại đơn vị đã đạt 19/22 tiêu chí.

Trọng danh dự, góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an trong lòng Nhân dân

(21/11/2023 03:38)

Mục tiêu xây dựng lực lượng CAND trong giai đoạn hiện nay không chỉ đề cao tinh thần, trách nhiệm đối với mỗi CBCS Công an phải thật sự “trọng dân, gần dân, lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”, sẵn sàng chiến đấu, chấp nhận hiểm nguy, hi sinh vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân, mà còn giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao tính tự soi, tự sửa trong mỗi CBCS, góp phần xây dựng lực lượng Công an thật sự trong sạch, vững mạnh.

Thực hiện tốt công tác chính trị tư tưởng, góp phần xây dựng lực lượng Công an Hà Giang trong sạch, vững mạnh

(17/11/2023 08:34)

Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, xuyên suốt trong tổng thể công tác xây dựng lực lượng Công an nhân dân (CAND), đặc biệt là trong giai đoạn toàn lực lượng đã và đang tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới", nhiệm vụ trên trở thành yêu cầu hết sức quan trọng của lực lượng CAND nói chung và Công an Hà Giang nói riêng trong tình hình mới.

Phụ nữ Công an Hà Giang bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ

(19/10/2023 08:00)

Cán bộ, hội viên phụ nữ Công an hiện có 530 đồng chí, chiếm trên 19% trong tổng quân số toàn Công an tỉnh, được bố trí công tác ở tất cả các lĩnh vực từ tỉnh đến cơ sở. Những năm qua, dưới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, công tác Hội và phong trào phụ nữ ngày càng được củng cố và phát triển, khẳng định được vai trò, vị trí của phụ nữ Công an trên các lĩnh vực công tác, phát huy truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, góp phần giữ vững ANTT và xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh.

<< >>