Thứ sáu, Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

An ninh, trật tự

Công an Thị trấn Vĩnh Tuy tích cực thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

18/01/2024 15:59

Ngay sau khi triển khai đợt cao điểm, tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, an toàn Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công an Thị trấn Vĩnh Tuy, huyện Bắc Quang đã không ngừng nỗ lực, ngày đêm miệt mài với nhiệm vụ, thu được những kết quả tích cực

Công an TT Vĩnh Tuy tiếp nhận phản ánh của người dân

Thị trấn Vĩnh Tuy – cửa ngõ của tỉnh, là một trong những địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự. Ngay sau khi nhận được kế hoạch của Công an huyện Bắc Quang về mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, an toàn Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công an Thị trấn Vĩnh Tuy đã xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai. Tăng cường bám nắm địa bàn, duy trì quân số trực, thường xuyên tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Sau 1 tháng ra quân cao điểm, Công an thị trấn Vĩnh Tuy đã khám phá, bắt giữ nhiều đối tượng phạm pháp về buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy; vận chuyển động vật không rõ nguồn gốc; gây rối trật tự công cộng... Điển hình như vụ việc ngày 16.12.2023, Công an thị trấn Vĩnh Tuy phối hợp với Công an huyện Bắc Quang và Trạm Cảnh sát Giao thông Vĩnh Tuy kiểm tra phương tiện xe ô tô BKS 23C-06721 do Trần Việt Dũng, sinh năm 1990, trú tại phường Ngọc Hà, Thành phố Hà Giang điều khiển, phát hiện vận chuyển sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ. Tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ phương tiện và hàng hóa để giải quyết theo quy định. Cùng ngày, Công an thị trấn Vĩnh Tuy phối hợp với Đội Hình sự, Kinh tế, Ma túy, Công an huyện Bắc Quang bắt quả tang đối tượng Nguyễn Khánh Du, sinh năm 1970, trú tại thôn Ngòi Cò, thị trấn Vĩnh Tuy có hành vi tàng trữ 05 gói giấy bên trong chứa chất bột màu trắng. Vụ việc đang được Công an huyện Bắc Quang giải quyết theo quy định. Ngày 24.12, Công an thị trấn Vĩnh Tuy phối hợp với Đội Hình sự, Công an huyện Bắc Quang thi hành Lệnh khám xét khẩn cấp người và nơi ở đối với đối tượng Nguyễn Minh Giang, sinh năm 1972, trú tại tổ dân phố Phố Mới. Quá trình khám xét phát hiện, thu giữ 01 gói giấy bên trong chứa chất bột màu trắng. Vụ việc đang được tiếp tục đấu tranh làm rõ.

Không chỉ tập trung vào việc trấn áp tội phạm, Công an Thị trấn Vĩnh Tuy cũng chú trọng nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, thường xuyên phổ biến kiến thức pháp luật cho người dân trên địa bàn thị trấn, trong đó tập trung vào các vấn đề như phòng chống tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng; việc quản lý, sử dụng pháo; những quy tắc tham gia giao thông đường bộ, đường thủy… Bênh cạnh đó, đã vận động người dân giao nộp vũ khí được 04 khẩu súng tự chế gồm súng kíp và súng cồn. Tổ chức kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy, đồng thời ký cam kết đảm bảo an toàn PCCC với 26 cơ sở sản xuất, kinh doanh và nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh thuộc thẩm quyền quản lý của UBND cấp xã. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người dân trên địa bàn. Trung tá Phạm Trí Nghiệp, Trưởng Công an thị trấn Vĩnh Tuy cho biết: Cùng với việc tập trung đấu tranh và trấn áp kịp thời các băng, ổ nhóm tội phạm, đơn vị còn tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương vận động nhân dân tích cực tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm và phối hợp với lực lượng công an bảo đảm ANTT, thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tình hình tội phạm trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ diễn biến phức tạp, nhất là hoạt động của tội phạm kinh tế, ma túy, trộm cắp tài sản, gây rối trật tự công cộng, đánh bạc. Thời gian tới, Công an Thị trấn Vĩnh Tuy sẽ tiếp tục chủ động nắm chắc tình hình, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ. Qua đó, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, đẩy lùi tệ nạn xã hội, góp phần đảm bảo giữ vững an ninh trật tự tại địa bàn cửa ngõ của tỉnh, giúp nhân dân vui tết, đón xuân./.

Hồng Hạnh - Hà Toản