Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

20/01/2022 13:44

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo nhiệm vụ này khi phát biểu tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai công tác năm 2022 của Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an Trung ương, sáng 20/1.

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Công an Trung ương chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện một số đơn vị chức năng trực thuộc Bộ.

Năm 2021, Đảng ủy, lãnh đạo Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an Trung ương đã bám sát sự chỉ đạo, tập trung tham mưu giúp UBKT Đảng ủy Công an Trung ương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo quy định của Điều lệ Đảng và nhiệm vụ do Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an giao cho.

Tăng cường kiểm tra, giám sát tổ chức đảng, người đứng đầu địa bàn phức tạp, nhạy cảm -0
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ với các đại biểu dự hội nghị.

Nổi bật là tham mưu Đảng ủy Công an Trung ương báo cáo Ban Bí thư ban hành Quyết định số 17 về Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an Trung ương với tỉnh ủy, thành ủy trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng; tham mưu ban hành nghị quyết, chương trình công tác kiểm tra, giám sát của Đảng ủy Công an Trung ương, UBKT Đảng ủy Công an Trung ương nhiệm kỳ 2020 - 2025..., tạo cơ sở chính trị, pháp lý phục vụ công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng trong CAND.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Đặc biệt, đã tham mưu Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương triển khai 21 kế hoạch kiểm tra, giám sát chuyên đề, 2 kế hoạch kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với các tổ chức đảng, đảng viên trong CAND, tăng 11 kế hoạch (tăng 91,6%) so với năm 2020; nội dung kiểm tra đã bám sát phương châm "giám sát phải mở rộng", "kiểm tra phải có trọng tâm, trọng điểm"; chất lượng, hiệu quả các cuộc kiểm tra, giám sát chuyên đề được nâng lên rõ rệt... Với những thành tích đạt được, năm vừa qua, Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an Trung ương có 7 lượt tập thể, 47 lượt cá nhân được lãnh đạo các cấp khen thưởng trong phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" và sơ kết, tổng kết các chuyên đề công tác.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của Bộ Công an cho Văn phòng Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an Trung ương.

Thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ biểu dương những thành tích mà Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an Trung ương đạt được trong năm 2021. Theo đồng chí Thứ trưởng, năm 2022 dự báo tình hình có nhiều khó khăn, thách thức, đặt ra yêu cầu, nhiệm vụ đối với công tác Công an càng nặng nề hơn và đặc biệt tác động tới chức năng, nhiệm vụ của Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an Trung ương, đòi hỏi công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng cần phải có những giải pháp mang tính đột phá.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đề nghị Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an Trung ương bám sát Nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương, Chỉ thị của Bộ về nhiệm vụ công tác Công an năm 2022 để cụ thể hóa vào chương trình, kế hoạch công tác ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm mới. Phải thật sự coi trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, đó cũng chính là xây dựng con người, xây dựng hệ thống, xây dựng phương pháp. Trong công tác xây dựng đảng cần chú trọng công tác xây dựng tổ chức đảng và đảng viên, công tác chính trị tư tưởng, đặc biệt là việc thực hiện Nghị quyết Trung ương IV, việc tự soi, tự sửa, tự kiểm tra, khắc phục, tự phê bình, tham gia góp ý, phê bình trên tinh thần đoàn kết; quản lý chặt chẽ cán bộ, đảng viên.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tổ chức đảng, người đứng đầu, cán bộ chủ chốt ở những địa bàn phức tạp, nhạy cảm, dễ xảy ra sai phạm; kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, khắc phục những sơ hở, thiếu sót, tồn tại, hạn chế, không để khuyết điểm trở thành vi phạm, vi phạm nhỏ tích tụ thành sai phạm lớn. Quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra đảng các cấp trong CAND có bản lĩnh chính trị vững vàng, nắm vững kiến thức, kỹ năng chuyên sâu để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ bảo đảm nguyên tắc, chặt chẽ, hiệu quả...

Nhân dịp này, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của Bộ Công an cho Văn phòng Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an Trung ương; Thiếu tướng Nguyễn Hồng Nguyên đã trao danh hiệu "Đơn vị Quyết thắng", đơn vị văn hóa, danh hiệu "Chiến sỹ thi đua cơ sở" cho các tập thể, cá nhân tại hội nghị.

cand.com.vn