Thứ ba, Ngày 19 Tháng 10 Năm 2021

An ninh, trật tự

"Bịa" tin "đón người về Tuyên Quang không cần giấy tờ gì", bị phạt 7,5 triệu

(18/10/2021 16:20)

Đăng tin không đúng về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên mạng xã hội, P.N.T đã bị Công an tỉnh Tuyên Quang xử phạt.

Án tình đắng chát

(18/10/2021 16:19)

Vướng vào mối tình sai trái nhưng khi người tình muốn quay đầu trở về với gia đình thì Nguyễn Văn Tùng, SN 1993 (trú tại thôn Đào Xá, xã Thắng Lợi, huyện Thường Tín, Hà Nội) lại không chấp nhận. Lòng hận thù lên đến đỉnh điểm khi Tùng phát hiện người tình trở về nhà chồng và ngủ lại qua đêm. Trong cơn ghen tuông mù quáng, gã đàn ông này đã ra tay sát hại người tình hơn 4 tuổi bằng 21 nhát dao để rồi phải đau đớn trả giá bằng bản án tử hình.

Nhiều người mắc bẫy lừa đảo qua mạng xã hội

(15/10/2021 16:36)

Thời gian qua, cơ quan Công an đã nhiều lần cảnh báo về những thủ đoạn lừa đảo qua mạng xã hội, với hình thức cho vay đơn giản, không cần giấy tờ kèm theo; hoặc giả danh cơ quan chức năng để đe dọa… song vẫn còn nhiều người vì nhẹ dạ, thiếu thông tin nên bị đối tượng “sập bẫy” chiếm đoạt hàng chục đến hàng trăm triệu đồng…

Lập dự án khu đô thị trên đất nông nghiệp lừa bán cho nhiều người

(15/10/2021 15:54)

Giám đốc Công ty TNHH MTV Đại An Vĩnh Phúc (Công ty Đại An) đã thu gom đất nông nghiệp, đất lâm nghiệp, đất rừng của các hộ dân rồi tự ý vẽ bản đồ quy hoạch, lập dự án khu đô thị, nhà ở để lừa bán cho nhiều người.

Sắm 2 súng quân dụng, nuôi "gia nhân" để buôn ma túy

(15/10/2021 15:51)

Để phục vụ việc mua bán ma tuý, "ông trùm" Nguyễn Văn Trình trang bị 2 khẩu súng quân dụng, nuôi 1 đối tượng 17 tuổi để bán ma tuý cho mình.

Bắt quả tang vụ khai thác quặng trái phép

(15/10/2021 15:44)

Hồi 16 giờ 15’ ngày 13.10, tại thôn Buốt, xã Đồng Tâm, huyện Bắc Quang. Phòng An ninh Kinh tế (Công an tỉnh Hà Giang) phối hợp với các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh và Công an huyện Bắc Quang tiến hành bắt quả tang hoạt động khai thác khoáng sản (quặng) trái phép.

"Bắt tay" với lâm tặc để làm ngơ việc phá rừng

(14/10/2021 16:12)

Được phân công làm thành viên tổ tuần tra, bảo vệ rừng, ông Cao đã thoả thuận với một nhóm lâm tặc và nhận tiền rồi làm ngơ cho họ phá rừng.

Chủ tịch Hội Nông dân huyện và 2 cán bộ bị khởi tố

(14/10/2021 16:11)

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, thực hiện Lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc và Lệnh bắt bị can để tạm giam trong thời hạn 4 tháng đối với 3 đối tượng để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

Hà Giang Bắt tạm giam Trạm trưởng trạm kiểm lâm Thượng Tân, huyện Bắc Mê

(14/10/2021 00:12)

Ngày 13.10, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Phòng Cảnh sát Kinh tế) Công an tỉnh Hà Giang đã thi hành lệnh bắt, khám xét chỗ ở và nơi làm việc đối với Nguyễn Tiến Hơn (Sinh năm 1974), Trạm trưởng Trạm kiểm lâm Thượng Tân, trực tiếp phụ trách địa bàn xã Minh Ngọc, huyện Bắc Mê, để điều tra về hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiệm trọng.

Đừng để lòng tốt bị lợi dụng

(13/10/2021 16:07)

Nhận thấy nhiều người có lòng trắc ẩn, luôn muốn dang tay giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh hơn mình nên một số đối tượng xấu đã lợi dụng điều này lập các tài khoản facebook, các trang fanpage để kêu gọi từ thiện.