Thứ ba, Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

Khai trương Hệ thống Quản trị Học viện CSND thông minh

11/01/2022 07:56

Ngày 10/1, Học viện CSND đã tổ chức lễ khai trương Hệ thống Quản trị Học viện CSND thông minh, ra mắt Nhóm Nghiên cứu, đổi mới, sáng tạo và Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học.

Tham dự chương trình có Đại tá Trần Hồng Quang, Phó Giám đốc Học viện; Đại tá Đặng Việt Xô, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an; đại diện các học viện, nhà trường thuộc Bộ Công an, Bộ Quốc phòng; đại diện Cục Phát triển thị trường doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ và Công ty cổ phần đầu tư và công nghệ HTI.

Khai trương Hệ thống Quản trị Học viện CSND thông minh -0
Lãnh đạo Học viện CSND và các đại biểu bấm nút khai trương hệ thống quản trị Học viện CSND thông minh.

Hệ thống Quản lý Học viện CSND thông minh ra đời sẽ giải quyết triệt để tình trạng cát cứ dữ liệu, hệ thống hóa các phần mềm tại Học viện CSND qua một cổng điều hành duy nhất, cung cấp dịch vụ để khi Học viện xây dựng các phần mềm mới có thể khai thác cơ sở dữ liệu dùng chung. Hệ thống có tính kế thừa, phân cấp, phân quyền và được chia làm 5 nhánh nhỏ bao gồm: Công tác văn phòng, công tác quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học, quản lý cán bộ, giảng viên và học viên, cơ sở vật chất và y tế,  công tác đảng, công tác chính trị và công tác quần chúng. Thống kê từ tháng 2/2020 đến nay, hệ thống đã có hơn 760.000 lượt cán bộ, học viên đăng nhập, sử dụng.

Khai trương Hệ thống Quản trị Học viện CSND thông minh -0
Ban Giám đốc Học viện CSND trao quyết định thành lập nhóm nghiên cứu, đổi mới sáng tạo.

Cùng với việc xây dựng hạ tầng CNTT, tin học hóa công tác giáo dục, đào tạo, công tác quản lý điều hành, Học viện CSND cũng chú trọng phát triển nhân lực CNTT tại Học viện. Theo đó, Học viện đã thành lập Ban chỉ đạo và tổ chuyên gia ứng dụng CNTT giúp xây dựng chủ trương, chiến lược, cơ chế chính sách và triển khai các nhiệm vụ cụ thể về ứng dụng CNTT tại Học viện.

Đặc biệt, trước yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, Giám đốc Học viện đã Quyết định thành lập Nhóm nghiên cứu, đổi mới, sáng tạo nhằm trực tiếp nghiên cứu, phát triển, triển khai ứng dụng CNTT phục vụ công tác giáo dục, đào tạo tại Học viện. Đến nay, các thành viên Nhóm nghiên cứu đã phát triển thành công 11 nhóm phân hệ phục vụ các mặt công tác của nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá, Đặng Việt Xô, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu của Học viện CSND trong ứng dụng CNTT phục vụ công tác quản lý, giáo dục và đào tạo của nhà trường.

Đồng chí Phó Cục trưởng cũng đề nghị Học viện tiến hành sơ kết, đánh giá hiệu quả hoạt động của hệ thống này và chia sẻ kinh nghiệm xây dựng, quản lý, vận hành hệ thống quản trị Học viện CSND thông minh cho các học viện, nhà trường trong CAND để đáp ứng yêu cầu công tác giáo dục, đào tạo trong tình hình hiện nay.

cand.com.vn