Thứ sáu, Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

Giám đốc Công an tỉnh dự Hội nghị triển khai công tác năm 2022 tại Công an các huyện Hoàng Su Phì và Xín Mần

07/01/2022 20:06

Ngày 06.01, Công an các huyện Hoàng Su Phì và Xín Mần đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ công tác Công an năm 2022. Đại tá Phan Huy Ngọc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh tới dự, chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có đại diện Lãnh đạo Huyện ủy, UBND các huyện và các cơ quan nội chính, lực lượng vũ trang trên địa bàn.

Đại tá Phan Huy Ngọc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo giao nhiệm vụ năm 2022.

Năm 2021, Công an các huyện Hoàng Su Phì và Xín Mần đã nghiêm túc quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, chương trình, kế hoạch chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh và cấp ủy,chính quyền địa phương về nhiệm vụ công tác Công an. Triển khai có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 và các sự kiện chính trị của địa phương. Chủ động phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, lực lượng vũ trang triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh Covid-19, không để các đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh gây mất ANTT. Các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác cơ bản đều đạt, an ninh quốc gia được giữ vững, tội phạm và vi phạm pháp luật được kiềm chế, tội phạm về trật tự xã hội được kiểm soát và kéo giảm, tỉ lệ điều tra phá án đạt trên 95%, trong án đặc biệt nghiêm trong đạt 100%.

Toàn cảnh hội nghị tại Công an huyện Hoàng Su Phì.

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh trao danh hiệu thi đua năm 2021 cho các tập thể, cá nhân Công an huyện Hoàng Su Phì.

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh và danh hiệu thi đua năm 2021 cho các tập thể, cá nhân Công an huyện Xín Mần.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Phan Huy Ngọc, Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương, ghi nhận kết quả công tác của Công an các huyện. Đồng thời yêu cầu,trong năm 2022 Công an các huyện cần làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, bố trí, sắp xếp cán bộ phù hợp đáp ứng yêu cầu công tác, quan tâm tạo điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị cho lực lượng Công an xã. Cán bộ, chiến sĩ nêu cao danh dự của lực lượng CAND và tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành nghiêm kỷ luật và quy trình công tác. Thực hiện tốt công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố theo đúng quy định của pháp luật; chủ động báo cáo, tham mưu đề xuất giải quyết các vụ việc, không để tồn đọng, kéo dài. Làm tốt công tác quản lý địa bàn, quản lý khai thác hiệu quả Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư bảo đảm luôn “đúng, đủ, sạch, sống”. Phối hợp các ban, ngành, lực lượng vũ trang trao đổi thông tin, làm tốt công tác quản lý Nhà nước về ANTT,bảo đảm TTATGT, đẩy mạnh công tác vận động giao nộp và thu hồi vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Chủ động phòng ngừa, tấn công trấn áp các loại tội phạm, nhất là tội phạm về hình sự, ma túy, tội phạm chống người thi hành công vụ, xác minh truy bắt các đối tương bị truy nã, bảo đảm an ninh, an toàn tại địa bàn biên giới… Nhân dịp này, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã trao tặng quà Tết của Công an tỉnh cho lực lượng Công an hai huyện và Công an các xã, thị trấn.

Trung Thực