Thứ ba, Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

TIN TỨC SỰ KIỆN

Hội nghị BCH Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ 16 (mở rộng)

12/04/2024 04:12

Sáng 12.4, BCH Đảng bộ Công an tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tổ chức hội nghị lần thứ 16 (mở rộng). Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và Đại tá Phan Huy Ngọc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đồng chủ trì. Dự có Ban Giám đốc và lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Trong quý I.2024, Đảng ủy Công an tỉnh chủ động làm tốt công tác nắm, dự báo đúng tình hình, kịp thời tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh triển khai thực hiện hiệu quả các chủ trương, giải pháp về bảo đảm an ninh trật tự và xây dựng lực lượng Công an tỉnh thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Tổ chức học tập, quán triệt kịp thời các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng; tổ chức kết nạp đảng cho 26 đồng chí, đạt 86,6% chỉ tiêu giao. Làm tốt công tác tuyến công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân năm 2024 bảo đảm chất lượng và chỉ tiêu được giao. Đẩy mạnh công tác quản lý cán bộ, chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên sai phạm.

Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tội phạm; bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các mục tiêu, địa bàn quan trọng, đoàn khách quốc tế; đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các sự kiện chính trị, KT – XH diễn ra trên địa bàn. Thực hiện quyết liệt, hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024; cao điểm tấn công trấp áp tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan hoạt động “tín dụng đen”; thực hiện hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ; làm tốt công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ. Tiếp tục duy trì, nhân rộng các mô hình tổ chức quần chúng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở; tổ chức trao tặng 2.440 xuất quà Tết cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh, với tổng giá trị trên 1,2 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa…

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn yêu cầu Đảng bộ Công an tỉnh tiếp tục chủ động tham mưu với Tỉnh uỷ, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo, cụ thể hóa các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trên lĩnh vực bảo đảm an ninh, trật tự, xây dựng lực lượng công an. Nắm chắc, phân tích, đánh giá, dự báo đúng tình hình, chủ động tham mưu giải pháp bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn; chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn, tấn công, trấn áp các loại tội phạm hình sự. Triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng cháy, chữa cháy, kiềm chế tai nạn giao thông. Đẩy mạnh thực hiện Đề án 06 của Chính phủ. Xây dựng thế trận an ninh nhân dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận lòng dân vững chắc trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Hội nghị đã được nghe nhiều ý kiến tham luận từ các chi bộ, đảng bộ cơ sở, Đảng bộ Công an huyện, thành phố xung quanh các vấn đề về xây dựng lực lượng công an chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 12-NQ/TW của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”. Các ý kiến tham luận cũng làm rõ những kết quả đạt được, chưa đạt được, đồng thời rút ra một số bài học kinh nghiệm nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ yêu cầu đề ra trong quý II.

Đại tá Phan Huy Ngọc, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Để thực hiện tốt công tác xây dựng đảng và giữ vững an ninh trật tự trong thời gian tới, Đại tá Phan Huy Ngọc yêu cầu các chi, đảng bộ trực thuộc tiếp tục đẩy mạnh công tác chính trị, tư tưởng; đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và tăng cường công tác quản lý đảng viên. Các đơn vị, địa phương tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý chặt địa bàn, mục tiêu, đối tượng trọng điểm; chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết hiệu quả các vấn đề nổi lên từ cơ sở, góp phần đảm bảo an ninh trật tự xã hội trên địa bàn./.

Diệu Loan - Hồng Hạnh