Thứ ba, Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

TIN TỨC SỰ KIỆN

Công an Hà Giang kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Lực lượng Cảnh sát cơ động

12/04/2024 02:53

Ngày 11.4, Công an tỉnh Hà Giang long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động (15/4/1974 – 15/4/2024). Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hầu Minh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Phan Huy Ngọc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành.

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng, vẻ vang của lực lượng Cảnh sát cơ động. 50 năm qua, cùng với lực lượng Công an nhân dân Hà Giang, cán bộ chiến sỹ Cảnh sát cơ động không ngừng phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, một lòng vì nước, vì dân, tận tụy, sáng tạo trong công tác và chiến đấu, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ do Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, góp phần giữ vững an ninh, trật tự trong mọi tình huống.

Phát huy truyền thống, lực lượng Cảnh sát cơ động không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị và tinh thần cảnh giác cách mạng, thường xuyên nắm chắc tình hình, âm mưu thủ đoạn của các các thế lực thù địch và bọn phản động, hoạt động của các loại tội phạm, làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ, lãnh đạo các cấp, chủ động xây dựng các phương án chiến đấu, tổ chức luyện tập, diễn tập, không ngừng nâng cao trình độ nghiệp vụ, khả năng tác chiến trong mọi tình huống, đảm bảo các loại vũ khí trang bị phương tiện, sẵn sàng ra quân nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, các cấp, các ngành, dựa vào dân, gắn bó máu thịt với nhân dân, trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Tại lễ kỉ niệm năm nay, cán bộ chiến sĩ lực lượng cảnh sát cơ động đã thao diễn võ thuật, khí công, hợp đồng tác chiến với các bài như: quyền 34 động tác, quyền Tofa 33 động tác, các đòn ghép, phân thế Mai hoa quyền 52 động tác, các tình huống như 1 đánh 2, 1 đánh 3…Với phần khí công, biểu diễn các nội dung: yết hầu công, kê tay gạch ngói, cương cốt công, siết hàm công, bàn chông thép, biểu diễn kỹ thuật vận động của động vật nghiệp vụ…

Các màn thao diễn võ thuật đặc sắc của các chiến sĩ Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Hà Giang.

Với sự chuẩn bị chu đáo, với tinh thần trách nhiệm cao, cán bộ chiến sĩ đã biểu diễn thuần thục, an toàn các nội dung, mãn nhãn với người xem, xứng đáng là lực lượng tiên phong, mũi nhọn trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, góp phần xây dựng và phát triển địa phương, đem lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho Nhân dân nơi địa đầu Tổ quốc.

Đồng chí Phan Huy Ngọc, Giám đốc Công an tỉnh trao tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Nhân dịp này, Thường trực Tỉnh uỷ - HĐND - UBND – Uỷ ban MTTQ tỉnh có bức cờ trướng tặng lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh. Nhiều tập thể, cá nhân cũng vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đặc biệt kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống lực lượng cảnh sát cơ động./.

Nguyễn Lân - Hồng Hạnh