Thứ ba, Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

Hội nghị trực tuyến đánh giá công tác tuyển quân năm 2021

04/10/2021 16:27

Ngày 30.9, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với Công an các đơn vị, địa phương để đánh giá công tác tuyển quân năm 2021, và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2022. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Đại tá Hoàng văn Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tham luận với hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Hà Giang.

Trong những năm qua, việc tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ trong CAND đã góp phần quan trọng trong việc trẻ hóa lực lượng, bảo đảm quân số; đáp ứng yêu cầu công tác bảo vệ An ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CAND ngày càng vững mạnh.Quán triệt chỉ đạo của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an về tăng cường một số giải pháp và chấn chỉnh công tác tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, Công an các đơn vị, địa phương đã thực hiện nghiêm túc, nâng cao trách nhiệm, kịp thời phối hợp các cơ quan liên quan xây dựng kế hoạch, thực hiện trình tự tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ bảo đảm yêu cầu. Cấp ủy, chính quyền, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp đã quan tâm lãnh đạo chỉ đạo, tạo điều kiện để lực lượng Công an tuyển chọn tối đa chỉ tiêu được giao. Các cơ quan báo chí, truyền thông trong CAND và các địa phương đã tăng cường đưa nhiều tin, bài tuyên truyền về công tác tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND và hoạt động giao nhận quân, tạo ấn tượng tốt đẹp với các cấp, các ngành và quần chúng nhân dân...

Tại Hội nghị, đại biểu Công an các đơn vị, địa phương đã thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo, đề ra các giải pháp để thực hiện hiệu quả, đảm bảo chất lượng công tác tuyển quân.Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh: Công an các địa phương các cấp cần nắm rõ nguồn tuyển trên địa bàn để tham mưu với Chủ tịch UBND giao chỉ tiêu phù hợp; chủ động trao đổi, thống nhất với cơ quan Quân sự cùng cấp về nhân sự, số lượng dự kiến tuyển chọn. Lực lượng Công an cấp xã cần nâng cao vai trò, trách nhiệm ở cơ sở, phát huy hiệu quả công tác quản lý cư trú, kết hợp ứng dụng hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để nắm người, nắm hộ, nắm địa bàn. Chủ động tham mưu với Công an cấp huyện, UBND cùng cấp về số lượng nguồn, chỉ tiêu tuyển; làm tốt công tác tuyên truyền, động viên thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ đăng ký thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, đảm bảo tuyển đủ chỉ tiêu được giao.

Diệu Loan