Thứ ba, Ngày 18 Tháng 2 Năm 2020

Tin hoạt động

Lực lượng Công an tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do chủng mới vi rút Corona

06/02/2020 08:19

Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của Bộ Công an, của Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do chủng mới vi rút Corona (nCoV), lực lượng Công an đã và đang triển khai nhiều biện pháp quyết liệt chủ động ứng phó với tình hình dịch bệnh.

Cảnh sát kinh tế phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra các cơ sở kinh doanh thiết bị y tế

 Đến thời điểm hiện tại, Hà Giang chưa phát hiện trường hợp bệnh nghi viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona. Tuy nhiên, do là địa bàn tiếp giáp với nước bạn Trung Quốc, có cửa khẩu Quốc tế và lối mòn qua lại, lưu lượng người giao thương, du lịch và lao động rất cao. Công an tỉnh đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch, theo đó, Lãnh đạo Công an tỉnh trực tiếp đến các huyện biên giới kiểm tra công tác phòng chống dịch ở các địa phương. Các đơn vị Phòng, Công an các huyện, thành phố đã tổ chức quán triệt nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy và Công an tỉnh; chủ động triển khai, có nhiều biện pháp quyết liệt phòng, chống dịch bệnh. Bệnh xá Công an tỉnh duy trì công tác thường trực y tế 24/24 giờ, tiếp nhận, xử lý các thông tin, tình hình liên quan đến dịch bệnh; cấp vật tư, thuốc, hóa chất cho một số đơn vị Phòng, Công an các huyện biên giới.

Theo ghi nhận, các đơn vị thường xuyên phối hợp với các cơ quan chức năng tuyên truyền trong nhân dân, cán bộ, chiến sĩ thấy rõ tác hại, hậu quả và nguy cơ bùng phát, lây lan dịch bệnh; chủ động thực hiện các khuyến cáo, hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; tăng cường giám sát, kịp thời phát hiện, điều tra làm rõ và xử lý nghiêm việc thông tin không đúng về tình hình dịch bệnh, gây tâm lý hoang mang trong nhân dân; phát hiện, điều tra, xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá, làm giả các loại khẩu trang, vật tư, trang thiết bị y tế….

Bệnh xá Công an tỉnh chuẩn bị chu đáo các trang thiết bị, sẵn sàng cho mọi tình huống khi có dịch bệnh xảy ra. 

Đối với các bộ phận giải quyết các thủ tục hành chính, tiếp công dân tại trụ sở làm việc như lực lượng cảnh sát quản lý hành chính, cảnh sát giao thông, xuất nhập cảnh… ngoài công tác chuyên môn, lãnh đạo các đơn vị quán triệt nghiêm túc tới toàn thể cán bộ chiến sĩ về sự nguy hiểm của dịch bệnh do chủng mới vi rút Corona để từ đó cán bộ chiến sĩ tự phòng ngừa, tự bảo vệ, đồng thời lồng ghép tuyên truyền sâu rộng đến quần chúng nhân dân. Tổ chức phát khẩu trang y tế miễn phí cho nhân dân đến liên hệ giải quyết các thủ tục hành chính.

Đại tá Đào Sĩ Thiện, Trưởng Phòng cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh cho biết: Đơn vị đã quán triệt nghiêm túc đến CBCS đeo khẩu trang khi làm nhiệm vụ, tiếp xúc với nhân dân, đồng thời phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố tiến hành rà soát, thống kê, lập danh sách tất cả những trường hợp công dân nhập cảnh vào địa bàn, trao đổi với trung tâm y tế để có những giải pháp phòng ngừa, cách ly, không để dịch bệnh có thể xảy ra.

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra diễn biến phức tạp, khiến người dân lo lắng khi đi mua các thiết bị y tế để phòng chống dịch bệnh bị đẩy giá, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát Kinh tế phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường tăng cường ra quân, nắm tình hình địa bàn, kiểm tra chặt chẽ các cơ sở kinh doanh vật tư y tế, kiên quyết xử lý những hành vi găm hàng, đầu cơ, lợi dụng dịch bệnh để trục lợi bất chính. Thượng tá Nông Văn Hay, Phó trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh cho biết: Đơn vị phối hợp chặt chẽ với lực lượng Hải quan, Biên phòng, Quản lý thị trường để tuần tra, kiểm soát ngăn chặn những hành vi vi phạm. Do làm tốt công tác nắm tình hình, kết hợp với công tác tuyên truyền, tại các cơ sở được kiểm tra, nhìn chung đều chấp hành nghiêm túc, không có những biểu hiện đầu cơ, trục lợi. Một số của hàng còn tổ chức phát khẩu trang y tế miễn phí cho tất cả các thành phần người dân.

Nhận thức rõ sự nguy hiểm của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, Đảng uỷ, Lãnh đạo Công an tỉnh đã ban hành các kế hoạch, công điện, văn bản chỉ đạo, quán triệt tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ và công nhân viên trong lực lượng có những hành động cụ thể, thiết thực để phòng chống dịch, đảm bảo sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ; đồng thời chủ động phối hợp chặt chẽ với các lực lượng triển khai các biện pháp công tác phù hợp với từng tình huống dịch có thể xảy ra, nhằm thực hiện có hiệu quả với công tác phòng chống dịch. Bên cạnh công tác chuyên môn, cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng tăng cường công tác tuyên truyền, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Công tác chuẩn bị, phòng chống dịch bệnh trên địa bàn vẫn đang được khẩn trương tiến hành; cán bộ, chiến sĩ Công an toàn tỉnh đang chuẩn bị sẵn sàng cao nhất cho chiến dịch phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona.

Nguyễn Lân

Tin khác

Phòng Cảnh sát Giao thông phát khẩu trang miễn phí cho người dân (05/02/2020 14:09)

Nơi “tuyến đầu” đối mặt virus Corona (05/02/2020 08:12)

Hoàn thành chỉ tiêu tuyển công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2020 (03/02/2020 14:31)

THƯ CẢM ƠN (03/02/2020 14:29)

Hội nghị trực tuyến giao ban đầu xuân Canh Tý 2020 (03/02/2020 14:27)

Công an tỉnh phát động Tết trồng cây Xuân Canh Tý 2020 (03/02/2020 14:24)

Công an huyện Quản Bạ kiểm tra công tác đảm bảo ANTT trước, trong, sau tết Nguyên đán Canh Tý 2020 (03/02/2020 14:20)

Bắt đối tượng truy nã (03/02/2020 14:17)

Lãnh đạo Công an tỉnh chúc tết cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố Hà Giang (03/02/2020 14:01)

Bộ Công an thành lập Ban chỉ đạo nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút Corona gây ra (03/02/2020 09:37)

xem tiếp