Thứ ba, Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

Bắc Ninh 2 ngày ra quân bắt gần 30 vụ ma tuý, cờ bạc

18/12/2019 08:55

Công an Bắc Ninh đã đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm nổi lên nhất là tội phạm hoạt động sử dụng Internet để “tổ chức đánh bạc, đánh bạc” dưới hình thức lô đề, cá độ bóng đá và cho vay nặng lãi, đòi nợ, siết nợ, ném chất bẩn vào nhà con nợ để uy hiếp tinh thần.

Thực hiện Điện chỉ đạo của Bộ Công an, ngày 15-12, Giám đốc Công an tỉnh  Bắc Ninh đã ra Mệnh lệnh chỉ đạo triển khai giai đoạn 2, đồng loạt ra quân cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 trên địa bàn trong toàn lực lượng.

các đối tượng đánh bạc bị bắt giữ

Trên cơ sở đã triển khai thực hiện trong giai đoạn chuẩn bị, trong 2  ngày đầu ra quân Công an Bắc Ninh đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động các biện pháp công tác và đạt được nhiều chiến công.

Cụ thể, đã chủ động nắm tình hình, quản lý cư trú và hoạt động của người nước ngoài; phối hợp tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân, đảm bảo ANTT tại các điểm phức tạp về An ninh nông thôn, An ninh tôn giáo, không để xảy ra vấn đề phức tạp.

tang vật đánh bạc

Trên lĩnh vực giữ gìn trật tự an toàn xã hội,  đã đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm nổi lên nhất là tội phạm hoạt động sử dụng Internet để “tổ chức đánh bạc, đánh bạc” dưới hình thức lô đề, cá độ bóng đá và cho vay nặng lãi, đòi nợ, siết nợ, ném chất bẩn vào nhà con nợ để uy hiếp tinh thần.

Điển hình Phòng Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp Công an thị xã Từ Sơn đấu tranh chuyên án “Tổ chức đánh bạc, đánh bạc, cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, hủy hoại tài sản”, bắt giữ ổ nhóm 5 đối tượng có hành vi dùng chất bẩn ném vào gia đình chị Nguyễn Thị Ngọc, SN 1977, ở Trang Hạ, thị xã Từ  Sơn để đòi và siết nợ.

Cán bộ Công an Bắc Ninh đấu tranh với đối tượng ném chất bẩn

Trong công tác đấu tranh với tội phạm  ma túy, đã bắt 12 vụ, 16 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy. Điển hình, Công an huyện Tiên Du bắt quả tang đối tượng trọng điểm, phức tạp về ma túy là Đào Đức Tùng, 39 tuổi, ở xã Phật Tích về hành vi mua bán trái phép chất ma túy; thu giữ hơn 12g ma túy tổng hợp. Công an thị xã Từ Sơn phá Chuyên án, bắt quả tang 2 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy, thu  giữ hơn 4g ma túy tổng hợp và nhiều dao, kiếm.

Công an huyện Quế Võ bắt đối tượng Nguyễn Văn Vinh, 43 tuổi, ở xã Phù Lãng là đối tượng trọng điểm, nằm trong Chuyên án đấu tranh của Công an huyện Quế Võ.

Đã bắt 2 vụ, 2 đối tượng về tội “Chứa mại dâm” và “Môi giới mại dâm”; 11 vụ, 41 đối tượng đánh bạc dưới hình thức máy bắn cá, chơi số lô, số đề. Điển hình Phòng Cảnh sát hình sự phá 4 tụ điểm cờ bạc núp bóng game điện tử máy bắn cá tại thị xã Từ Sơn và TP Bắc Ninh,  tổng số tiền thu giữ hơn 40 triệu đồng và nhiều tang vật liên quan; ra lệnh tạm giữ hình sự đối với 4 đối tượng về hành vi “đánh bạc”, trong đó có 1 đối tượng người nước ngoài.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận mở điểm đánh bạc dưới hình thức máy bắn cá. Khi các con bạc đến chơi sẽ mua điểm, 100 nghìn đồng đổi được từ 2000 đến 10 nghìn điểm, tùy mỗi máy chơi.

Công an huyện Tiên Du bắt quả tang 12 đối tượng đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa tại xã Đại Đồng, thu giữ gần 50 triệu đồng tại hiện trường.

Trong thời gian tới, Công an Bắc Ninh tiếp tục tập trung cao, triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa, tấn công, trấn áp quyết liệt với tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần đảm bảo tốt ANTT Tết Nguyên đán Canh Tý và các lễ hội đầu xuân 2020.

cand.com.vn