Thứ ba, Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024
Một Lễ hội mang đậm bản sắc Hà Giang

20/11/2019 08:30

Tối 16.11, cùng với Chương trình nghệ thuật đặc sắc khai mạc Lễ hội Hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ V mang tên “Sắc hồng Cao nguyên đá”, tại thị trấn Đồng Văn, du khách còn được hòa mình vào một không gian văn hóa mang đậm bản sắc Hà Giang từ ẩm thực đến các sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng. Sự chuẩn bị và trưng bày, giới thiệu các giá trị đặc trưng của vùng Cao nguyên đá rất công phu, góp phần mang đến một Lễ hội mang đậm bản sắc Hà Giang, để lại rất nhiều ấn tượng trong lòng du khách trong và ngoài nước.

Tái hiện múa trống đặc sắc của người Giấy huyện Mèo Vạc
Không gian phiên chợ vùng cao là hình ảnh được du khách rất thích thú.
Dệt lanh truyền thống của người Mông
Dệt lanh truyền thống của người Mông. Ảnh: Văn Long
Các nét văn hóa của người Lô Lô được giới thiệu đến du khách.
Nghề may mặc trang phục truyền thống của người Dao được du khách nước ngoài rất quan tâm.

Trong khuôn khổ Lễ hội, còn có không gian giới thiệu tranh vẽ về Cao nguyên đá Đồng Văn do các em học sinh vùng Cao nguyên đá vẽ trên nhiều chất liệu khá đặc sắc.
Tại Lễ hội lần này là rất nhiều món ăn, đồ uống làm từ Tam giác mạch được giới thiệu, trong đó đặc biệt nhất là có nhiều món ăn lạ được các nghệ nhân đến từ Nhật Bản chế biến.
Du khách nước ngoài “thử sức” với khèn Mông
Du khách nước ngoài “thử sức” với khèn Mông. Ảnh: Văn Long
Không gian văn hóa được giới thiệu công phu cùng với Chương trình nghệ thuật đặc sắc để lại nhiều ấn tượng cho du khách về Lễ hội năm nay.

baohagiang.vn