Thứ ba, Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

Hội thảo làm rõ tiêu chí đánh giá mục tiêu xây dựng đội ngũ lãnh đạo, chỉ huy đủ năng lực làm việc trong môi trường quốc tế theo tinh thần Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị

12/03/2024 16:30

Ngày 12.3, Công an tỉnh đã tổ chức Hội thảo với chủ đề “Làm rõ nội dung, tiêu chí đánh giá mục tiêu phấn đấu đến năm 2030 có ít nhất 20% lãnh đạo, chỉ huy đủ năng lực, điều kiện làm việc trong môi trường quốc tế” theo tinh thần Nghị quyết số 12-NQ/TW, ngày 16.3.2022 của Bộ Chính trị. Đại tá Phan Huy Ngọc, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Ngoại vụ, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Hà Giang.

Thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, Công an tỉnh Hà Giang đã tham mưu với Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Nghị quyết và Quyết định phê duyệt Đề án đẩy mạnh xây dựng Công an tỉnh Hà Giang thật sự trong sạch, vững manh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, trong đó xác định rõ mục tiêu “Phấn đấu đến năm 2030 có từ 20% đến 30% lãnh đạo, chỉ huy đủ năng lực, điều kiện làm việc theo yêu cầu, nhiệm vụ trong môi trường quốc tế”. Để thực hiện hiệu quả mục tiêu trên, Công an tỉnh đã ban hành, triển khai các kế hoạch, đề án về xây dựng đội ngũ cán bộ Công an các cấp; quy hoạch đào tạo cán bộ và quy hoạch phát triển nhân lực trong Công an tỉnh đến năm 2030. Tăng cường đào tạo, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực công tác cho cán bộ, chiến sĩ. Tập trung đào tạo, bồi dưỡng nâng cao khả năng sử dụng thành thạo ngoại ngữ trong giao tiếp và công việc; vận dụng tối đa ưu thế khoa học - công nghệ để nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác. Đồng thời chú trọng đổi mới tư duy, phương pháp làm việc khoa học, hiện đại, chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo, thích ứng với môi trường làm việc quốc tế; rèn luyện năng lực giải quyết vấn đề, tình huống thực tế; kỹ năng giao tiếp, ứng xử và các kỹ năng mềm theo tiêu chuẩn và tương ứng chức năng của cán bộ.

Hội thảo lần này với mục đích làm rõ 02 nội dung là: Xác định khung tiêu chí làm việc trong môi trường quốc tế của đội ngũ lãnh đạo, chỉ huy; Những chủ trương, giải pháp cụ thể, thiết thực, khả thi để xây dựng đội ngũ lãnh đạo, chỉ huy đủ năng lực làm việc trong môi trường quốc tế phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương theo đúng tinh thần, mục tiêu Nghị quyết 12 đã đề ra.

Tại hội thảo đã được nghe các ý kiến phát biểu rất tâm huyết, trách nhiệm, thẳng thắn, cởi mở của các đại biểu tham dự Hội thảo. Qua các ý kiến thảo luận và từ thực tiễn yêu cầu, nhiệm vụ công tác bảo đảm ANTT và đội ngũ cán bộ, chiến sĩ, lãnh đạo Công an tỉnh đã tổng hợp, thống nhất một số vấn đề về nhận thức và định hướng chủ trương, giải pháp thực hiện tốt mục tiêu “Phấn đấu đến năm 2030 có tối thiểu 20% lãnh đạo, chỉ huy đủ năng lực, điều kiện làm việc theo yêu cầu, nhiệm vụ trong môi trường quốc tế” của Công an tỉnh.

Diệu Loan