Thứ tư, Ngày 1 Tháng 5 Năm 2024

Tổng kết công tác xây dựng lực lượng và hậu cần kỹ thuật năm 2018

31/12/2018 21:04

Ngày 28.12, Công an tỉnh Hà Giang đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng lực lượng và hậu cần kỹ thuật năm 2018. Đại tá Hoàng Văn Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị tổng kết công tác xây dựng lực lượng, hậu cần trong toàn Công an tỉnh Hà Giang năm 2018.

Trong năm 2018, công tác xây dựng lực lượng được Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh quan tâm, chú trọng: Chủ động triển khai kiện toàn, sắp xếp tổ chức bộ máy Công an tỉnh tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo Nghị quyết của Bộ Chính trị, Kế hoạch của Đảng ủy Công an Trung ương và Đề án của Bộ Công an. Đến nay đã hoàn thành việc kiện toàn, sắp xếp tổ chức bộ máy và bố trí cán bộ theo mô hình mới; Tham mưu cho Ban thường vụ Tỉnh ủy xây dựng, ban hành Chỉ thị về nhiệm vụ đảm bảo ANTT; Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ chiến sĩ; Triển khai thực hiện tốt công tác tiếp công dân, quản lý, giải quyết khiếu nại, tố cáo...Công tác xây dựng lực lượng cơ bản đã hoàn thành nhiệm vụ theo chương trình công tác năm đề ra. Các mặt công tác tổ chức cán bộ, công tác đảng và công tác chính trị, công tác thanh tra đã có sự chuyển biến rõ rệt.

Đối với công tác hậu cần kỹ thuật: đảm bảo khẩn trương, phục vụ kịp thời, đáp ứng các yêu cầu công tác chung của Công an tỉnh; đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình, tiến độ cấp đất xây dựng, công tác quy hoạch, kịp thời trong công tác khai thác, tiếp nhận, quản lý, cấp phát vật tư, phương tiện, các trang thiết bị...Thực hiện tốt các quy định trong lĩnh vực quản lý, sử dụng ngân sách, phương tiện đảm bảo cho chiến đấu, công tác và xây dựng lực lượng từng bước hoàn thiện, đáp ứng yêu cầu công tác thường xuyên và đột xuất, phục vụ đắc lực các mặt công tác Công an toàn tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận những vấn đề có liên quan đến công tác xây dựng lực lượng, hậu cần của đơn vị mình, đồng thời trao đổi những vấn đề liên quan đến thực hiện Đề án của Bộ Công an "Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở".

Phát biểu kết luận hội nghị, Đại tá Hoàng Văn Mạnh đánh giá cao những kết quả trong công tác xây dựng lực lượng, hậu cần kỹ thuật của toàn lực lượng đã đạt được trong thời gian qua; thời gian tới, các đơn vị tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý và sử dụng biên chế; bố trí sắp xếp chuyển đổi vị trí công tác đối với cán bộ các đơn vị đảm bảo cơ cấu theo quy định; chủ động trong công tác tuyển công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân; thực hiện tốt công tác tinh giản biên chế. Thực hiện tốt công tác  quản lý cán bộ, tăng cường tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng trong toàn lực lượng; khẩn trương thực hiện Đề án đưa Công an chính quy về các địa bàn trọng điểm trước Tết nguyên đán. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm soát chi tiêu, thẩm định chứng từ thanh quyết toán các nguồn kinh phí, đảm bảo công tác hậu cần, thực hiện đúng chế độ, chính sách...

Nguyễn Lân