Thứ ba, Ngày 19 Tháng 10 Năm 2021

+ Thông báo tuyển sinh

Thông báo tuyển sinh Công an nhân dân năm 2021

15/04/2021 15:28

1. Phương thức tuyển sinh - Phương thức 1: Tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và đào tạo. Áp dụng đối với tất cả các trường CAND.

 - Phương thức 2: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế (chứng chỉ IELTS Academic hoặc chứng chỉ TOEFL iBT hoặc chứng chỉ HSK) với kết quả học tập THPT. Áp dụng đối với Học viện Quốc tế, Học viện Chính trị CAND, ngành Nghiệp vụ An ninh, Nghiệp vụ Cảnh sát.

- Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT theo các tổ hợp (A00, A01, B00, C00, C03, D01, D04) kết hợp với kết quả học tập THPT. Áp dụng đối với tất cả các trường CAND, cụ thể:

+ Xét tuyển đào tạo các ngành nghiệp vụ An ninh, Cảnh sát: tổ hợp A00, A01, C03, D01;

+ Ngành An toàn thông tin tại Học viện ANND: tổ hợp A00, A01;

+ Các ngành do Học viện Chính trị CAND đào tạo: tổ hợp A01, C00, C03, D01;

+ Các ngành do Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND đào tạo: tổ hợp A00, A01;

+ Các ngành do Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy đào tạo: tổ hợp A00;

+ Ngành Ngôn ngữ Anh của Học viện Quốc tế: tổ hợp D01;

+ Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của Học viện Quốc tế: tổ hợp D01, D04;

+ Gửi đào tạo đại học ngành bác sĩ đa khoa: tổ hợp B00.

- Mỗi thí sinh được tham gia xét tuyển nhiều phương thức tại một trường CAND.

2. Đối tượng, tiêu chuẩn

- Thí sinh tốt nghiệp THPT, có hộ khẩu thường trú tại địa bàn tỉnh Hà Giang; chưa kết hôn, chưa có con đẻ và không quá 22 tuổi.

- Chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND nhập ngũ năm 2019 và năm 2020.

- Công dân hoàn thành nghĩa vụ Công an hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự được dự tuyển thêm 01 lần trong thời gian không quá 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến tháng sơ tuyển.

- Học sinh Trường Văn hóa CAND.

- Trong các năm học THPT hoặc tương đương đạt học lực từ trung bình, hạnh kiểm loại khá trở lên;

- Từng môn thuộc tổ hợp đăng ký dự tuyển vào trường CAND đạt từ 7.0 điểm trở lên trong từng năm học THPT. Đối với thí sinh là người dân tộc thiểu số, chiến sĩ nghĩa vụ tại ngũ và xuất ngũ, từng môn thuộc tổ hợp đăng ký dự tuyển vào trường CAND đạt từ 6.5 điểm trở lên trong từng năm học THPT.

- Tính đến năm dự tuyển (2021), cán bộ Công an trong biên chế, chiến sĩ nghĩa vụ Công an, công dân hoàn thành nghĩa vụ Công an hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự không quá 30 tuổi; học sinh Trường Văn hóa CAND, công dân thường trú theo quy định hiện hành tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển không quá 22 tuổi; người dân tộc thiểu số không quá 25 tuổi;

- Công dân hoàn thành nghĩa vụ Công an hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong thời gian tại ngũ, hàng năm đều đạt mức hoàn thành nhiệm vụ trở lên;

- Đảm bảo tiêu chuẩn chính trị theo quy định hiện hành của Bộ Công an đối với việc tuyển người vào lực lượng CAND.

- Tiêu chuẩn sức khỏe:

+ Chiều cao: từ 162 cm (đối với nam), 158 cm (đối với nữ) đến dưới 195cm.

+ Cân nặng: từ 47kg trở lên (đối với nam), từ 45kg trở lên đối với nữ.

+ Có chỉ số BMI từ 18.5 đến 30 (đối với cả nam và nữ).

+ Không nghiện các chất ma túy, tiền chất ma túy; màu và dạng tóc bình thường; không bị rối loạn sắc tố da; không có vết trổ (xăm) trên da, kể cả phun xăm trên da; không bấm lỗ tai (đối với nam), lỗ mũi và ở các vị trí khác trên cơ thể để đeo đồ trang sức; không mắc các bệnh mạn tính, bệnh xã hội; không có sẹo lồi co kéo vị trí vùng đầu, mặt, cổ, cẳng tay, bàn tay, bàn chân.

+ Thí sinh cận thị được đăng ký dự tuyển vào các trường CAND, phải cam kết và chữa trị đủ tiêu chuẩn thị lực khi nhập học các trường CAND.

3. Đăng ký sơ tuyển: Thí sinh đăng ký sơ tuyển tại Công an huyện, thành phố nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, từ ngày 29/3/2021 đến ngày 20/4/2021.

4. Thời gian khám sức khỏe sơ tuyển: Từ ngày 23/4/2021 đến ngày 25/4/2021, tại Bệnh xá Công an tỉnh (địa chỉ: Tổ 8, phường Minh Khai, TP Hà Giang). Khi đến khám sức khỏe, thí sinh mang theo chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước công dân), ảnh 4 x 6cm, lệ phí khám sức khỏe.

Thông báo này được thông tin công khai trên các phương tiện đại chúng và niêm yết tại trụ sở Công an các huyện, thành phố và các trường THPT, trung tâm GDTX và hướng nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Mọi thông tin, thủ tục đăng ký các thí sinh trực tiếp đến Công an các huyện, thành phố nơi đăng ký hộ khẩu thường trú để được hướng dẫn hoặc liên hệ với Phòng Tổ chức cán bộ - Công an tỉnh Hà Giang, điện thoại 069.2429.260 để biết thêm chi tiết.

 

 

Công an tỉnh Hà Giang