Thứ sáu, Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

An ninh, trật tự

Bắt các đối tượng cho vay lãi nặng

(16/12/2023 08:38)

Ngày 15.12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với Đồng Trung Tuấn và Đỗ Văn Kiên về tội Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, quy định tại khoản 2, Điều 201 Bộ luật Hình sự để điều tra, xử lý theo quy định.

Bắt tạm giam 2 bị can trong vụ án “Vi phạm qui định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Sở giáo dục, Đào tạo tỉnh Hà Giang

(16/12/2023 03:34)

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Viện kiểm sát nhân dân tối cao và Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an.

Bắt giữ đối tượng tàng trữ trái phép chất ma tuý

(15/12/2023 16:16)

Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Giáp Thìn, ngày 15.12, Công an thành phố Hà Giang đã phát hiện, bắt quả tang 01 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Bắt Giám đốc Kho bạc về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(15/12/2023 10:16)

Tích cực lập thành tích trong ngày đầu ra quân cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Đấu tranh với tội phạm trên không gian mạng

(13/12/2023 10:10)

Tình hình tội phạm lợi dụng không gian mạng để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật như đánh bạc, lừa đảo… không còn mới, nhưng đang có diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng đến ANTT. Thời gian qua, Công an tỉnh đã tăng cường công tác phát hiện đấu tranh, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật trên môi trường mạng. Bên cạnh đó cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân nhằm nâng cao nhận thức, chủ động phòng ngừa đối với các đối tượng này.

Giữ vững an ninh vùng giáp ranh

(12/12/2023 15:36)

Địa bàn giáp ranh của Hà Giang gồm 07 huyện với 43 xã, thị trấn giáp ranh với 37 xã thuộc 09 huyện của 4 tỉnh Tuyên Quang, Yên Bái, Lào Cai và Cao Bằng. Đây đều là những địa bàn có đặc điểm địa hình đồi núi hiểm trở, cơ sở hạ tầng còn nhiều thiếu thốn, giao thông đi lại khó khăn, chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, trình độ dân trí hạn chế, phong tục tập quán nhiều nơi còn lạc hậu, đời sống khó khăn... Do đó, ANTT tại các địa bàn khu vực giáp ranh luôn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp.

Nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh, xử lý tội phạm sử dụng công nghệ cao

(12/12/2023 10:46)

Thời gian qua, tình hình tội phạm sử dụng công nghệ cao (SDCNC) xâm phạm trật tự an toàn xã hội (TTATXH) trên địa bàn tỉnh Hà Giang tiềm ẩn diễn biến phức tạp, nhiều hành vi với những phương thức thủ đoạn khác nhau. Trong đó, nổi lên là tội phạm: Đánh bạc; Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản; Tội phạm liên quan đến “tín dụng đen”, cho vay lãi nặng; Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức...

Sập tường trường tiểu học làm 4 người thương vong

(06/12/2023 00:00)

Tối 5.12, tại Trường Tiểu học Nguyễn Huệ, phường Quang Trung, thành phố Hà Giang xảy ra vụ sập tường rào khiến 1 người chết và 3 người bị thương.

Phát hiện, bắt giữ nhóm đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

(05/12/2023 09:07)

Hồi 02 giờ 00 phút ngày 01.12, tại quán Karaoke Chang Kưm thuộc tổ 14, phường Nguyễn Trãi, TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang. Công an thành phố Hà Giang tiến hành kiểm tra, phát hiện 09 đối tượng đang sử dụng trái phép chất ma túy.

Đảm bảo ANTT phục vụ xây dựng tuyến cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang

(21/11/2023 03:43)

Công tác bảo đảm ANTT phục vụ cho việc thi công xây dựng tuyến cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang, là yêu cầu, nhiệm vụ trọng tâm đã và đang được Lãnh đạo Công an tỉnh tập trung chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh và Công an huyện Bắc Quang, nơi có tuyến đường cao tốc đang được khẩn trương triển khai thi công trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

<< >>