Thứ tư, Ngày 8 Tháng 5 Năm 2024

Cần chuyên trách lực lượng Công an xã và sửa đổi Luật CAND

(23/05/2017 14:55)

"Hiện tại Luật CAND quy định lực lượng Công an gồm 4 cấp: Cấp Trung ương, cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã nhưng Luật Công an xã lại quy định Công an xã chỉ là bán chuyên trách. Xu hướng chung là 4 cấp này phải chuyên trách" - Bộ trưởng Tô Lâm cho biết.

Phó thủ tướng chỉ đạo không cần cấp phép những bài hát quen thuộc

(23/05/2017 14:46)

"Các bài hát đã quen thuộc, nếu không có nội dung ca từ trái với thuần phong mỹ tục, xâm phạm lợi ích quốc gia thì không cần cấp phép phổ biến, không phụ thuộc vào địa điểm, thời gian sáng tác", Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo.

491 đại biểu Quốc hội và bài toán cần cân nhắc cho năm 2017

(22/05/2017 09:05)

Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khoá XIV bắt đầu sáng nay, 22/5, có 2 chỗ ngồi trống so với kỳ họp trước của ông Ngô Văn Minh (đã mất) và ông Võ Kim Cự (vừa được cho thôi nhiệm vụ đại biểu Quốc hội). 491 đại biểu đứng trước nhiều quyết sách quan trọng với đất nước cần phải quyết định vào thời điểm này.

Tăng cường quan hệ hợp tác nhiều mặt với Canada

(22/05/2017 09:03)

Chiều 21-5, tại Phủ Chủ tịch, trong buổi tiếp Bộ trưởng Thương mại quốc tế Canada Francois-Philippe Champagne đang ở thăm Việt Nam, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, Việt Nam hết sức coi trọng quan hệ với Canada, mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt, hiệu quả và thực chất với Canada vì lợi ích hai nước, góp phần duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương và trên thế giới.

Người dân miền Tây Nam Bộ phản đối hành vi coi thường pháp luật, giáo lý của linh mục Nguyễn Đình Thục

(22/05/2017 09:00)

Hành vi coi thường pháp luật của linh mục Nguyễn Đình Thục tiếp tục bị nhiều tầng lớp nhân dân phản đối, trong đó có người dân miền Tây Nam Bộ.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về tính Đảng, tính giai cấp, tính nhân dân của CAND trong bảo vệ an ninh, trật tự

(18/05/2017 08:38)

Năm 1947, khi viết tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc”, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ rõ: “Mỗi cán bộ, mỗi đảng viên cần phải có tính đảng mới làm được việc. Kém tính đảng, thì việc gì cũng không làm nên”(1) .

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Năm nay là năm giảm phí cho doanh nghiệp

(18/05/2017 08:24)

Ngày 17-5, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp năm 2017. Với chủ đề “Đồng hành cùng doanh nghiệp”, Hội nghị thể hiện quyết tâm xây dựng Chính phủ kiến tạo, hành động, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, thực sự là động lực phát triển của đất nước.

Đâu là nguyên nhân cho hành động trẻ em giật đồ của khách du lịch trên đèo Mã Pì Lèng

(16/05/2017 08:07)

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại vụ việc nhóm 4 trẻ em dàn hàng ngang giật đồ của khách du lịch vào ngày 1.5 trên đèo Mã Pì Lèng, huyện Mèo Vạc. Ngay sau khi clip được chia sẻ đã thu rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Đa số ý kiến đều cho rằng nhóm trẻ quá manh động khi thực hiện hành vi như vậy. Bên cạnh đó, việc chặn đầu xe giật đồ khi xe đang lưu thông trên “Tứ đại đỉnh đèo” ở vùng núi phía Bắc là rất nguy hiểm và dễ gây tai nạn.

Các cuộc tiếp xúc song phương của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

(16/05/2017 08:03)

Ngày 15/5, trong thời gian tham dự Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế “Vành đai và Con đường” tại Bắc Kinh, Trung Quốc, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có các cuộc gặp song phương với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Belarus Aleksander Lukashenko, Tổng thống Chile Michelle Bachelet, Thủ tướng Italy Paolo Gentiloni, Tổng thống Argentina Mauricio Macri, Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi.

Thông cáo chung Việt Nam – Trung Quốc

(16/05/2017 08:01)

1. Nhận lời mời của Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang đã thăm cấp Nhà nước tới nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa và dự Diễn đàn cấp cao hợp tác “Vành đai và Con đường” từ ngày 11 đến ngày 15-5-2017.