Thứ tư, Ngày 8 Tháng 5 Năm 2024

Chúng ta mới sống 56 năm khỏe mạnh, còn 18 năm bệnh tật?

(06/06/2017 08:25)

Đây là vấn đề ĐB Tô Thị Bích Châu (TP Hồ Chí Minh) đặt ra khi Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Nguyễn Xuân Cường dẫn việc tuổi thọ của người Việt Nam đã lên 74 tuổi như một thành tựu tổng hợp, trong đó có đóng góp của công tác an toàn thực phẩm.

Thủ tướng: Không ngồi nhà chờ báo cáo

(06/06/2017 08:24)

Kết luận phần thảo luận kinh tế-xã hội tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5/2017, nhấn mạnh tinh thần cải cách thủ tục hành chính mạnh mẽ, hành động quyết liệt, cụ thể, sát thực tiễn, Thủ tướng nêu rõ: “Không ngồi nhà chờ báo cáo”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Tokyo, bắt đầu chuyến thăm chính thức Nhật Bản

(05/06/2017 08:26)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới Tokyo, bắt đầu chuyến thăm chính thức Nhật Bản theo lời mời của Thủ tướng Shinzo Abe.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thống đốc tỉnh Ibaraki, Nhật Bản

(05/06/2017 08:24)

Chiều 4-6, tại Tokyo trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản và tham dự Hội nghị Tương lai Châu Á lần thứ 23, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Hashimoto Masaru, Thống đốc tỉnh Ibaraki, một tỉnh lân cận với thủ đô Tokyo có thế mạnh về các hoạt động công nghiệp và nông nghiệp hiện đại.

Tuyên bố chung về tăng cường Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ

(02/06/2017 08:00)

Toàn văn Tuyên bố chung về tăng cường Đối tác toàn diện giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.

Những Bộ trưởng nào đăng đàn tại kỳ họp Quốc hội này?

(02/06/2017 07:59)

Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã đề xuất 5 nhóm vấn đề trình Quốc hội xem xét, lựa chọn 4 nhóm trong số đó để tiến hành chất vấn tại kỳ họp này.

Kiểm soát quyền lực để ngăn chặn hiện tượng “cả họ làm quan”

(01/06/2017 08:38)

Về việc xử lý cán bộ sai phạm, kể cả cán bộ cấp cao, Tổng Bí thư khẳng định “đây mới là xử lý về kết quả kiểm tra dấu hiệu vi phạm về mặt Đảng, chứ đây chưa phải là tất cả. Sắp tới làm tiếp, đúng luật pháp, đúng lương tâm, trách nhiệm”...

Bộ Công an chỉ đạo khởi tố vụ án “7 người chết do chạy thận nhân tạo”

(31/05/2017 08:23)

Sáng 30-5, trong một diễn biến mới liên quan đến vụ việc 7 người chết trong khi chạy thận nhân tạo tại Hòa Bình, Trung tướng Trần Văn Vệ, quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát đã có mặt tại tỉnh Hòa Bình đã chỉ đạo giải quyết vụ việc.

Chủ tịch nước chủ trì phiên họp thứ ba Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương

(31/05/2017 08:22)

Sáng 30-5, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương đã tổ chức phiên họp thứ ba nhằm thảo luận, cho ý kiến về dự thảo Báo cáo tổng kết mô hình tổ chức, hoạt động của Ban Chỉ đạo từ khi thành lập đến nay, đề xuất mô hình tổ chức, hoạt động của Ban Chỉ đạo thời gian tới và dự thảo Kế hoạch kiểm tra, đôn đốc, nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ cải cách tư pháp tại các địa phương. Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Trưởng Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương chủ trì phiên họp.

Thông điệp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trên tờ Washington Times

(31/05/2017 08:20)

Nhân dịp Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Hoa Kỳ theo lời mời của Tổng thống Donald Trump, tờ Washington Times (Hoa Kỳ) số ra ngày 30-5 đăng tải thông điệp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Dưới đây là toàn văn thông điệp của Thủ tướng.