Thứ tư, Ngày 8 Tháng 5 Năm 2024

Tranh luận xung quanh quyền thu giữ tài sản bảo đảm

(13/06/2017 10:29)

Là điều khoản “đinh” nhưng quy định về việc thu giữ tài sản bảo đảm vẫn khiến các đại biểu Quốc hội rất băn khoăn ở phiên thảo luận thứ 2 về dự thảo Nghị quyết xử lý nợ xấu vào chiều 12-6 tại hội trường. Nhiều đại biểu – nhất là đại biểu khối tư pháp, cho rằng quy định này là không khả thi và không thể áp dụng trong thực tế.

Mỗi tấm gương sáng là một sức mạnh to lớn

(12/06/2017 08:36)

Tổng Bí thư nhấn mạnh, thêm mỗi việc làm tốt, mỗi nghĩa cử cao đẹp là thiết thực góp phần xây dựng nền tảng đạo đức tốt đẹp trong xã hội.

Tăng cường quan hệ truyền thống đặc biệt, đoàn kết, hợp tác toàn diện Việt Nam-Cuba

(12/06/2017 08:35)

Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội của chính quyền nhân dân nước Cộng hòa Cuba do đồng chí Esteban Lazo Hernandez, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch Quốc hội dẫn đầu sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 11 đến 18-6.

Phát biểu của Tổng Bí thư tại lễ tuyên dương điển hình tiên tiến toàn quốc

(12/06/2017 08:33)

Sáng 10-6, tại lễ tuyên dương điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2017, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu quan trọng. CAND điện tử trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư.

Lực lượng CAND tiếp tục làm tốt chức năng tham mưu cho Đảng, Nhà nước

(09/06/2017 07:52)

Sáng 8-6, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương (CATW) đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội (TTATXH) và xây dựng lực lượng (XDLL) CAND trong thời gian qua; xem xét, thống nhất một số chủ trương, nội dung công tác trọng tâm từ nay đến hết năm 2017 và trong thời gian tới.

Tăng cường phối hợp, nâng cao hiệu quả trong công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng

(08/06/2017 08:18)

Ngày 7-6, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị sơ kết việc thực hiện các quy chế phối hợp công tác giữa Ban Nội chính trung ương với Đảng ủy Công an Trung ương, Ban Cán sự đảng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao , Ban cán sự Đảng Tòa án nhân dân tối cao.

'Nắm chặt tay nhau để thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác trên các lĩnh vực'

(07/06/2017 08:24)

"Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và tôi sẽ nắm chặt tay nhau để thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác trên tất cả các lĩnh vực”, Thủ tướng Shinzo Abe bày tỏ tại buổi gặp gỡ báo chí.

Bộ trưởng Giáo dục: Thí điểm xóa biên chế ở một số đại học

(07/06/2017 08:13)

Bộ Giáo dục chưa xem xét đối với giáo viên mầm non, tiểu học, THCS và vùng sâu, biên giới, hải đảo.

Nhiều tỉnh đề nghị Bí thư, Chủ tịch được bảo vệ đặc biệt

(07/06/2017 08:11)

Sau vụ nổ súng vào lãnh đạo ở một tỉnh, đại biểu Quốc hội đề nghị bổ sung thêm chức danh được bảo vệ đặc biệt.

Sức thuyết phục của kinh tế thị trường định hướng XHCN

(06/06/2017 08:27)

Từ khi lý luận về “kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa” được nghiên cứu và triển khai ở Việt Nam đến nay, đã có nhiều ý kiến trao đổi, thậm chí bác bỏ, phê phán.