Thứ năm, Ngày 16 Tháng 5 Năm 2024

Xây dựng Đảng-XDLL

Công an tỉnh dự sinh hoạt Chi bộ tại địa bàn cơ sở

(27/07/2023 07:41)

Ngày 26.7, lãnh đạo Phòng công tác Đảng, công tác chính trị Công an tỉnh đã đến dự sinh hoạt Chi bộ thường kỳ tháng 7.2023 tại Chi bộ Công an xã Niêm Sơn, huyện Mèo Vạc. Tham dự có lãnh đạo Công an huyện Mèo Vạc, Bí thư Đảng ủy xã Niêm Sơn.

Góp phần xây dựng các chi bộ thôn, bản vững mạnh

(24/07/2023 16:01)

Để lực lượng Công an xã chính quy phát huy tốt vai trò và nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động. Thời gian qua, Công an tỉnh đã quan tâm chỉ đạo và triển khai nhiều nội dung trọng tâm, trong đó có nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng và xây dựng lực lượng. Qua đó, góp phần để đội ngũ này làm tốt nhiệm vụ, tạo sự chuyển biến tích cực về an ninh, trật tự tại địa bàn cơ sở và tham gia xây dựng các tổ chức đảng ở cơ sở ngày càng vững mạnh.

Đẩy mạnh phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”

(19/07/2023 08:44)

Với phương châm hành động “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”. Cùng quyết tâm chính trị cao và cách làm đổi mới, sáng tạo, việc tổ chức phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” bảo đảm đồng bộ, bài bản từ Công an tỉnh đến các khối thi đua, các đơn vị cơ sở và CBCS trong toàn lực lượng triển khai thực hiện có hiệu quả các lĩnh vực công tác Công an, qua 6 tháng đầu năm 2023 đã đạt được những kết quả quan trọng.

Dấu ấn giữa nhiệm kỳ

(18/07/2023 08:46)

Nửa đầu nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng bộ Công an tỉnh đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh uỷ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc, phương châm, chủ đề đại hội và các nhiệm vụ, giải pháp công tác Công an trong bối cảnh thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các cấp uỷ, tổ chức đảng được nâng lên rõ rệt; sinh hoạt cấp uỷ, sinh hoạt chi bộ được quan tâm đổi mới, nâng cao chất lượng; cụ thể hoá và triển khai quyết liệt, có hiệu quả các nhiệm vụ đôt phá, trọng tâm tạo bước chuyển biến rõ nét về mọi mặt trong Đảng bộ và lực lượng Công an toàn tỉnh; thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra; tổ chức bộ máy được sắp xếp theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; Công an xã chính quy từng bước được xây dựng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm ANTT ở cơ sở; chủ động, khẩn trương, quyết liệt trong việc xây dựng lực lượng Công an Hà Giang thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết 12-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Hiệu quả của Đề án bố trí Công an xã chính quy trên địa bàn toàn tỉnh

(18/07/2023 01:14)

Thực hiện Nghị quyết số 22, ngày 15.3.2018 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, ngay sau khi Bộ Công an ban hành Đề án bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chủ động tham mưu với UBND tỉnh ban hành Đề án bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã. Đến nay, qua hơn 3 năm đã mang lại hiệu quả thiết thực, khẳng định sự đúng đắn của chủ trương chính quy hóa lực lượng Công an xã, góp phần giữ vững ANTT, tạo điều kiện phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương.

Khai mạc lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đối tượng kết nạp đảng và đảng viên mới năm 2023

(11/07/2023 09:57)

Ngày 10.7, Công an tỉnh đã tổ chức khai mạc 02 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho 30 đồng chí thuộc đối tượng kết nạp đảng và 63 đảng viên mới năm 2023. Đồng chí Đại tá Lục Thế Hưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo.

Sinh hoạt chính trị tìm hiểu cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

(06/07/2023 01:12)

Ngày 5.7, Đảng ủy Công an huyện Bắc Mê tổ chức đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng sâu rộng về nội dung tác phẩm của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” trong lực lượng Công an toàn huyện. Sinh hoạt chính trị được tổ chức trực tuyến từ điểm cầu Công an cấp huyện đến Công an 13 xã, thị trấn với trên 110 đại biểu tham dự.

Khi Nghị quyết “trấn an” tư tưởng

(15/06/2023 07:36)

Với đặc thù là địa bàn miền núi, vùng cao, biên giới cực Bắc của Tổ quốc, Hà Giang giữ vị trí chiến lược quan trọng về quốc phòng, an ninh. Điều kiện địa lý, tự nhiên phức tạp, địa hình nhiều đồi núi cao, chia cắt, giao thông đi lại khó khăn, khí hậu khắc nghiệt. Dân số chủ yếu là đồng bào dân tộc ít người, cư trú phần lớn tại các địa bàn chiến lược, vùng biên giới, vùng sâu, vùng xa, đặc biệt khó khăn; trình độ dân trí không đồng đều. Kinh tế xã hội của tỉnh những năm gần đây có nhiều khởi sắc và tăng trưởng khá, song Hà Giang vẫn là một tỉnh nghèo của cả nước, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn.

Đảng bộ Công an tỉnh sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội

(31/05/2023 07:47)

Ngày 30.5, Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh khoá XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Phan Huy Ngọc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Tới dự có đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Tuệ, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Tích cực hưởng ứng cuộc thi "Bí thư chi bộ giỏi" 2023

(04/05/2023 08:44)

Thực hiện Kế hoạch của Đảng ủy Công an Trung ương về tổ chức Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi trong lực lượng Công an nhân dân, Đảng ủy Công an tỉnh Hà Giang đã ban hành kế hoạch về tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi trong lực lượng Công an tỉnh. Đây là dịp để nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ bí thư chi bộ, phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng chi bộ, đảng bộ trong sạch vững mạnh.

<< >>