Thứ ba, Ngày 7 Tháng 5 Năm 2024

Tiếp tục nghiên cứu, phân tích, nhận dạng đầy đủ các hành vi bạo lực gia đình

(01/06/2022 09:06)

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu quan điểm khi thảo luận về dự án Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi) và đề nghị Cơ quan soạn thảo cần nghiên cứu, phân tích, nhận dạng đầy đủ các hành vi bạo lực gia đình.

Những “hạt nhân” góp phần củng cố khối đại đoàn kết dân tộc

(31/05/2022 08:46)

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ký Quyết định tặng Bằng khen cho 60 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát huy khối đoàn kết toàn dân tộc và các phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2020 -2022.

Quốc hội sẽ thảo luận về quy hoạch, nợ xấu, quyết toán ngân sách

(30/05/2022 08:19)

Tuần làm việc thứ 2 của Kỳ họp thứ 3 (từ 30/5-3/6), Quốc hội thảo luận nhiều vấn đề quan trọng; trong đó dành cả ngày đầu thảo luận việc thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch.

Thủ tướng: Sơn La cần phát huy đoàn kết, tự lực, mạnh mẽ vươn lên

(30/05/2022 08:18)

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Sơn La nghiên cứu, tập trung phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế số; phát triển nhanh, nhưng phải bền vững; đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế.

Thăng quân hàm Thượng tướng cho 2 sĩ quan từng chiến đấu bảo vệ biên giới

(25/05/2022 09:40)

Chiều 24/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao các Quyết định thăng quân hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng đối với đồng chí Ngô Minh Tiến, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam; Lương Đình Hồng, Chính ủy Học viện Quốc phòng (Bộ Quốc phòng).

Xây dựng lực lượng CSND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

(25/05/2022 09:33)

Những đóng góp, hy sinh của lực lượng Cảnh sát nhân dân (CSND) đã góp phần thắp sáng niềm tin chiến thắng, trở thành biểu tượng cao đẹp của lòng quả cảm và chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Công an nhân dân (CAND) Việt Nam anh hùng, của nhân dân Việt Nam anh hùng với những phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân đã trao tặng.

TP Hồ Chí Minh: Kỷ luật nhiều đảng viên liên quan 4 vụ "đại án"

(24/05/2022 09:33)

Ngày 23/5, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã thông báo về việc thi hành kỷ luật 7 đảng viên có liên quan đến 4 vụ án xảy ra trên địa bàn. Đây là những vụ "đại án" thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo...

Mưa to khắp ba miền, cảnh báo ngập úng và lũ quét

(24/05/2022 09:29)

Thời tiết mưa giông, cục bộ có mưa vừa mưa to được dự báo diễn ra tại hầu khắp các tỉnh thành trên cả nước. Lượng mưa lớn gây ra nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh miền núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Chuyển đổi số phục vụ du lịch và phát triển kinh tế

(24/05/2022 09:25)

Du lịch Việt Nam đã dần khởi sắc trở lại sau hơn 2 năm ngành công nghiệp không khói đóng băng do ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19. Bên cạnh việc thu hút khách du lịch nội địa thì từ chính sách mở cửa của Chính phủ, nhiều khách du lịch quốc tế đã ưu tiên chọn Việt Nam là điểm đến bởi sự mến khách, an toàn, thân thiện. Và hơn thế nữa, từ sự chuyển biến mạnh mẽ của công nghệ số đã hỗ trợ cho du khách rất nhiều khi họ xuất, nhập cảnh hay trong quá trình lưu trú.

Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai

(23/05/2022 09:48)

Sáng 22/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai về kết quả phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh, đối ngoại và xây dựng hệ thống chính trị từ đầu nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đến nay; phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thời gian tới; một số đề xuất, kiến nghị của tỉnh.

<< >>