Thứ ba, Ngày 7 Tháng 5 Năm 2024

CÔNG AN TỈNH

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm chính thức CHND Trung Hoa

(07/04/2015 17:10)

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, sáng 7/4, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Hà Nội đi thăm chính thức nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Trùm ma túy "tâm phục khẩu phục" trước tình người

(06/04/2015 15:23)

Đấu tranh phòng chống các loại tội phạm ma túy khi nào cũng là cuộc chiến cam go nhất, nhiều nguy hiểm nhất đối với lực lượng công an. Vừa tinh ranh, xảo quyệt, vừa manh động, liều lĩnh, tội phạm ma túy khi bị phát hiện sẵn sàng chống trả bằng mọi cách điên cuồng nhất. Bởi vậy, không chỉ mồ hôi và trí tuệ mà cả máu của lực lượng công an đã đổ trong cuộc đấu tranh với loại tội phạm đặc biệt nguy hiểm này. Loạt bài viết dưới đây của các Chuyên đề ANTG hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về những gian khổ, hy sinh của những chiến sĩ đã và đang ngày đêm chấp nhận hiểm nguy, đấu tranh với những đối tượng, những băng nhóm tội phạm ma túy cộm cán nhất... Đã là Cảnh sát phòng chống ma túy thì không sợ khổ… Thiếu tá Đỗ Ngọc Thắng, Đội phó Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an quận Long Biên (Công an TP Hà Nội), một trong 10 gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu, một trong 20 gương mặt thanh niên Công an tiêu biểu năm 2014 đầy tự hào khi tâm sự về công việc của mình.

Nổ súng vây bắt nhóm người lao ghe vào bộ đội biên phòng

(06/04/2015 15:07)

Những chiếc ghe hút cát lậu lao thẳng vào canô của bộ đội biên phòng. Sau loạt súng chỉ thiên rền vang giữa đêm, nhóm "cát tặc" lao xuống sông bỏ trốn. Sáng 5/4, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đã quy tập 9 ghe bầu và 7 sà lan hút cát trái phép tại sông Mỏ Nhát (xã Phước Hòa, huyện Tân Thành) về neo đậu tại cảng Hà Lộc (TP Vũng Tàu). Nguyên nhân khó quy tập những phương tiện vi phạm là do chủ sở hữu chống đối, bất hợp tác.

Ôtô tải húc văng nhiều xe máy dừng đèn đỏ

(06/04/2015 15:03)

Vụ tai nạn chết người tại giao lộ đang chờ cơ quan chức năng giải quyết thì chiếc ôtô tải từ phía sau lao đến, tông vào nhóm người dừng đèn đỏ tại đây, kéo lê xe máy của nạn nhân vụ tai nạn trước.

Đấu giá thành công xe kéo 1,5 tỷ đồng của mẹ vua Thành Thái

(06/04/2015 14:51)

Chiếc xe kéo do vua Thành Thái mua tặng cho mẹ, sau hơn 100 năm thất lạc ở Pháp, đã được Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế đấu giá thành công với giá 1,5 tỷ đồng để đưa về nước.

Công an điều tra vụ "ngăn thi công, một người bị vùi lấp"

(06/04/2015 14:49)

Ngày 5-4, người dân huyện Thăng Bình, Quảng Nam vẫn bày tỏ bức xúc về việc ông Nguyễn Thạnh (56 tuổi, ngụ thôn 3, xã Bình Phục, huyện Thăng Bình) bị một tài xế lái xe tải thi công mở rộng quốc lộ 1A đổ đá dăm lên người vào sáng 4-4.

Trao quyết định của Chủ tịch nước thăng cấp bậc hàm Thiếu tướng CAND năm 2015

(05/04/2015 15:44)

Chiều 3/4/2015, Lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch nước về việc thăng cấp bậc hàm cấp Tướng Công an nhân dân (CAND) năm 2015 đã được Đảng ủy Công an Trung ương (CATW), lãnh đạo Bộ Công an tổ chức trang trọng tại Hà Nội. Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy CATW, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ.

Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Hội đồng An ninh Quốc gia Ấn Độ

(05/04/2015 15:43)

Ngày 03/4/2015, tại Hà Nội, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng làm Trưởng đoàn đã có cuộc Hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Hội đồng An ninh Quốc gia Ấn Độ do ngài A-dít Ku-ma Đô-van, Cố vấn An ninh Quốc gia làm Trưởng đoàn. Cùng dự hội đàm có bà Pờ-rít-ti Sa-ran, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam.

Bế mạc Hội thi bắn súng, võ thuật Thanh niên Công an khu vực phía Bắc năm 2015

(05/04/2015 15:42)

Sau hai ngày tranh tài sôi nổi, chiều 4/4, tại Trung tâm Thể thao CAND (đường Nguyễn Xiển, Hà Nội) đã diễn ra Lễ bế mạc và trao giải Hội thi bắn súng, võ thuật Thanh niên Công an khu vực phía Bắc năm 2015.

Nữ trinh sát kể chuyện phá án

(05/04/2015 15:38)

Mái tóc ngắn, giọng nói trầm và tác phong nhanh nhẹn, đó là những ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với Đại úy Vũ Thị Hoàng Yến, Phó Đội trưởng Đội Phòng chống tội phạm môi trường trong lĩnh vực thương mại, xuất nhập khẩu và các lĩnh vực khác thuộc Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường Công an TP Hà Nội. Tuy nhiên ẩn sau dáng vẻ của một trinh sát “cứng” ấy, Đại úy Vũ Hoàng Yến lại thu hút người khác bởi nụ cười dễ mến, thân thiện và đầy nữ tính. Dù khá kiệm lời khi nói về những thành tích của mình và luôn đề cao những chiến công của tập thể, nhưng liên tiếp trong những chuyên án của đơn vị triệt phá trong thời gian gần đây đều có dấu ấn của người nữ đội phó này