Thứ ba, Ngày 7 Tháng 5 Năm 2024

CÔNG AN TỈNH

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và làm việc tại Học viện Quốc phòng

(08/04/2015 17:06)

Sáng 7-4, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến thăm Học viện Quốc phòng và nói chuyện với Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh khóa 57. Đây là lớp bồi dưỡng cho học viên là lãnh đạo các ban, bộ, ngành, cơ quan, đơn vị ở Trung ương, lãnh đạo một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Cùng dự có Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Quốc phòng.

Cải cách hành chính là nhiệm vụ quan trọng, đột phá, mang tính cấp thiết

(08/04/2015 16:53)

Sáng 7/4, Bộ Công an đã tổ chức hội nghị triển khai công tác cải cách hành chính, tư pháp năm 2015. Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, thành viên Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Công an, chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có đại diện Bộ Tư pháp, Bộ Nội vụ, các Tổng cục, Cục và Công an địa phương trong cả nước. Tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Anh, Cục trưởng Cục Pháp chế và Cải cách hành chính, tư pháp, Bộ Công an đã trình bày bản báo cáo công tác cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính năm 2014 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2015. Năm 2014, Bộ Công an đã cơ bản hoàn thành việc xây dựng văn bản quy phạm pháp luật theo chương trình công tác của Chính phủ và Bộ Công an

Học sinh không cần 'kéo' đến các lò luyện thi

(08/04/2015 16:50)

Bộ GD&ĐT vừa chính thức giới thiệu đề thi minh họa kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015. Theo đó, có 13 mẫu đề thi minh họa cho 8 môn thi bắt buộc và tự chọn đã được Bộ GD&ĐT công bố kèm theo đáp án để giáo viên và học sinh tham khảo. Theo ý kiến của nhiều chuyên gia, đề thi mẫu đã phân hóa được thí sinh có học lực giỏi, khá, trung bình, phù hợp với cả hai mục tiêu của kỳ thi “hai trong một” là vừa xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển đại học, cao đẳng. Tuy nhiên, ở từng môn thi cụ thể vẫn còn nhiều ý kiến phân vân về mức độ khó, dễ cũng như tính hợp lý của đề thi. Nhận xét chung về xu hướng ra đề thi THPT quốc gia năm 2015, GS. Văn Như Cương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) cho rằng: Đề thi minh họa năm nay không khác nhiều so với cấu trúc đề thi năm ngoái nên đa phần giáo viên và học sinh Trường Lương Thế Vinh không có gì băn khoăn, thắc mắc. Với đề thi minh họa, Bộ GD&ĐT đã đạt được hai yêu cầu, đó là để xét tốt nghiệp và xét vào các trường ĐH, CĐ

Nam thanh niên chết cháy trong ôtô sau cú đâm dải phân cách

(08/04/2015 16:37)

Chiếc Camry móp méo sau khi đâm đổ hai trụ điện khiến cửa xe kẹt cứng, nam thanh niên la hét cầu cứu nhưng ngọn lửa đã bùng lên.

Tử hình hung thủ siết cổ thiếu phụ trong vườn điều

(08/04/2015 16:34)

Sát hại người phụ nữ rồi cướp hai điện thoại, xe máy làm lộ phí về quê, Biên bị bắt khi trốn cách hiện trường gần 2.000 km. Ngày 7/4, TAND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu xét xử lưu động, tuyên tử hình Hà Minh Biên (23 tuổi, quê Hải Dương) về tội Giết người và 4 năm tù tội Cướp tài sản. Theo cáo trạng, sau khi thụ án 9 tháng tù về tội Trộm cắp tài sản tại Hải Dương, Biên vào Đồng Nai làm thợ rèn cho người họ hàng. Được vài tháng, không chịu nổi nặng nhọc, Biên định về quê nên quyết định đi cướp lấy tiền làm lộ phí.

Triển khai thi hành Luật Công an nhân dân 2014

(07/04/2015 17:25)

Ngày 31/3, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì cuộc họp triển khai thi hành Luật Công an nhân dân (CAND) năm 2014. Tham dự có đại diện lãnh đạo các Tổng cục, Bộ Tư lệnh, Vụ, Cục trực thuộc Bộ Công an.

Thứ trưởng Đặng Văn Hiếu dự Lễ tiếp nhận 50.000 USD của phía Nhật Bản ủng hộ Quỹ 'Nghĩa tình đồng đội Công an nhân dân'

(07/04/2015 17:24)

Ngày 06/4/2015, Bộ Công an phối hợp với Hiệp hội thúc đẩy giao lưu văn hóa và an toàn của Nhật Bản tổ chức buổi Lễ tiếp nhận số tiền 50.000 USD ủng hộ “Quỹ Nghĩa tình đồng đội Công an nhân dân” của Bộ Công an do Hiệp hội thúc đẩy giao lưu văn hóa và an toàn của Nhật Bản trao tặng.

Bắt nhóm cướp sòng bạc có thiếu úy cảnh sát tham gia

(07/04/2015 17:22)

Một thiếu úy cảnh sát PCCC tham gia đánh bạc và giở trò gian lận bị các “con bạc” phát hiện dùng roi điện tấn công cướp xe máy SH và ép nhận nợ nửa tỉ đồng.

Phá liên minh sản xuất, buôn các loại chứng chỉ giả

(07/04/2015 17:20)

Một nhóm sinh viên, người bán hàng nước đã “bắt tay” với các đối tượng sản xuất các loại chứng chỉ, văn bằng giả, hình thành đường dây cung cấp giấy tờ giả liên tỉnh, qua đó kiếm lời bất chính cả trăm triệu đồng.

Thất lạc nguồn phóng xạ ở Bà Rịa - Vũng Tàu: Rất nguy hiểm

(07/04/2015 17:15)

Tính đến đêm qua, vẫn chưa tìm thấy nguồn phóng xạ của Nhà máy Thép Pomina ở Bà Rịa - Vũng Tàu bị thất lạc. Theo chuyên gia, nguồn phóng xạ này có mức độ nguy hiểm rất cao; nếu bị nhiễm xạ, nạn nhân có thể rất đau đớn, khó điều trị theo cách thông thường.