Thứ ba, Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

Cải cách hành chính

Chủ tịch nước chủ trì hội nghị lấy ý kiến các tỉnh, thành phố phía nam góp ý Đề án xây dựng Nhà nước pháp quyền

(21/06/2022 08:43)

Ngày 20/6, tại Bình Dương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án "Chiến lược xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045" đã chủ trì Hội nghị lấy ý kiến đóng góp của các tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương khu vực phía nam vào Dự thảo Đề án.

"Báo chí cần góp phần ngăn “đốm lửa nhỏ” để ngăn ngừa “cháy cả cánh rừng""

(21/06/2022 08:40)

Chủ tịch nước cũng đề nghị các cơ quan báo chí đề cập nhiều hơn nữa về những vấn đề mà nhân dân quan tâm, tạo điều kiện để các tầng lớp nhân dân phản ánh tâm tư, nguyện vọng của mình.

Phân cấp đăng ký xe là hình thức cải cách thủ tục hành chính văn minh, hiện đại

(20/06/2022 07:51)

Sau gần một tháng thực hiện có thể nói chủ trương trên đã nhận được sự phản hồi tích cực từ phía người dân. Để có thêm thông tin gửi tới bạn đọc về quá trình triển khai thông tư mới...

Đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân và cử tri cả nước

(17/06/2022 08:11)

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ, năm 2022 là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, năm đầu tiên thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội đất nước, Kỳ họp thứ 3 đã xem xét một khối lượng công việc lớn, đạt sự đồng thuận rất cao, quyết định nhiều nội dung quan trọng.

Xung kích bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

(17/06/2022 08:10)

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch, phản động chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân, chống phá lợi ích quốc gia, dân tộc là nội dung quan trọng của báo chí cách mạng Việt Nam. Các cơ quan báo chí đầu ngành của lực lượng CAND (Báo CAND, Truyền hình ANTV) đã thể hiện rõ vai trò xung kích trên lĩnh vực này.

Cần làm rõ cơ chế xử lý tranh chấp trong hoạt động dầu khí

(16/06/2022 09:03)

Không ít ý kiến cho rằng, dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi) đã cơ bản lắng nghe ý kiến góp ý của các chuyên gia, nhà quản lý; việc phân cấp, phân quyền đã được thể hiện rõ trong dự thảo, thế nhưng, tranh chấp trong hoạt động dầu khí được xử lý ra sao, vẫn chưa thể hiện rõ.

Quốc hội thông qua Nghị quyết về thí điểm cho phạm nhân lao động ngoài trại giam

(16/06/2022 08:59)

Với 93,78% đại biểu Quốc hội (ĐBQH) biểu quyết tán thành, sáng 16/6, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết thí điểm mô hình tổ chức hoạt động lao động, hướng nghiệp, dạy nghề cho phạm nhân ngoài trại giam. Nghị quyết gồm 3 điều, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/9/2022 và được thực hiện trong 5 năm.

Đề án 06 tiếp tục được thực hiện hiệu quả, đạt kết quả tích cực

(15/06/2022 10:20)

Từ tháng 5 đến nay, nổi bật nhất trong việc triển khai Đề án 06 là việc đẩy mạnh thực hiện các dịch vụ công trực tuyến trên môi trường điện tử.

Đoàn đại biểu Quốc hội thăm Trung tâm Dữ liệu Quốc gia về dân cư

(15/06/2022 10:19)

Chiều 14/6, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã chủ trì buổi tiếp và làm việc giữa Bộ Công an với Đoàn đại biểu lãnh đạo Quốc hội, các Ủy ban và đại biểu Ủy ban Quốc phòng và An ninh (UBQPAN) của Quốc hội khóa XV thăm Trung tâm Dữ liệu Quốc gia (DLQG) về dân cư.

Chủ tịch nước dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ đường 20 Quyết thắng

(15/06/2022 10:18)

Trong chương trình dự Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình, chiều 14/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới dâng hương tại Đền thờ các Anh hùng liệt sĩ đường 20 Quyết thắng trên địa bàn xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

<< >>