Thứ sáu, Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

Bộ Công an phối hợp chặt chẽ với 2 thành phố lớn thực hiện Đề án 06

(14/06/2022 15:33)

Để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ này, nhất là phát huy cao nhất giá trị của Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư phục vụ đất nước, rất cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, với sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương nhất là tại hai thành phố lớn Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

Dân chủ ở cơ sở: Nên quy định những vấn đề liên quan trực tiếp người dân

(14/06/2022 15:31)

Thực hiện quy chế dân chủ trong thời gian qua đã góp phần xây dựng môi trường lành mạnh, cởi mở. Vai trò của người dân, người lao động đã phát huy tối đa trên tất cả các lĩnh vực về dân bàn, dân biết, dân làm, dân kiểm tra, góp phần phát triển kinh tế, xã hội.

Xử lý "tín dụng đen" núp bóng cầm đồ, hỗ trợ tài chính

(09/06/2022 08:19)

Ngân hàng Nhà nước cũng phối hợp tích cực với Bộ Công an tổ chức các hội nghị về phòng, chống "tín dụng đen" tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Quốc hội thay đổi chương trình, họp riêng về công tác nhân sự

(07/06/2022 08:46)

Sáng nay, 7/6, Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV thông báo việc thay đổi chương trình kỳ họp trong ngày. Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đã họp từ 7h sáng nay để bàn về công tác nhân sự.

Xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, hội nhập kinh tế sâu rộng, thiết thực và hiệu quả

(06/06/2022 09:14)

Ngày 5/6, tại TP Hồ Chí Minh, Ban Kinh tế Trung ương (TƯ) chủ trì, phối hợp với Chính phủ cùng sự tham gia của TP Hồ Chí Minh, tổ chức Diễn đàn kinh tế Việt Nam lần thứ tư với chủ đề: “Xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với hội nhập kinh tế sâu rộng trong tình hình mới”...

Tưởng niệm 111 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước

(06/06/2022 09:12)

Ngày 5/6/1911, người thanh niên Nguyễn Tất Thành đã rời Tổ quốc trên con tàu Đô đốc Latouche-Tréville, bắt đầu hành trình tìm ánh sáng cho con đường giải phóng dân tộc, giải phóng đất nước.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Chương trình giao lưu nghệ thuật “Sống trong lòng dân”

(06/06/2022 09:11)

Tối 5/6, tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), Bộ Công an tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật tôn vinh Trưởng Công an xã tiêu biểu với chủ đề “Sống trong lòng dân”.

Cần đánh giá sâu sự lãng phí trong vụ kit test Việt Á

(03/06/2022 09:27)

Dẫn số liệu trong thời gian 17 tháng được Bộ Y tế cấp phép lưu hành, Công ty Việt Á đạt doanh thu gần 4.000 tỷ đồng, đại biểu Quốc hội Nguyễn Minh Sơn gọi đây là sự lãng phí to lớn, thất thoát nghiêm trọng cho ngân sách và ảnh hưởng công tác phòng, chống dịch.

Mất niềm tin của Nhân dân thì nguy hại, khôn lường

(03/06/2022 09:26)

Thảo luận ở hội trường về công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2021, chiều 2/6, đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Trần Quốc Tuấn (Trà Vinh) cho rằng, vụ án Việt Á không chỉ dừng lại ở chỗ làm thất thoát, lãng phí kinh phí, tài sản công, mà còn làm thất thoát, lãng phí một loại tài sản khác giá trị hơn, quan trọng hơn là niềm tin của Nhân dân, bởi lẽ có niềm tin là có tất cả, mất niềm tin thì nguy hại, khôn lường.

Xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN là nhiệm vụ trọng tâm của đổi mới

(01/06/2022 09:07)

Chiều 31/5, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp lần thứ 3 Ban chỉ đạo xây dựng đề án chiến lược xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045.

<< >>