Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

+ Thông báo công an tỉnh

Thông báo thủ tục hành chính cắt giảm thời gian giải quyết và tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích

23/03/2023 09:34

Nhằm đẩy mạnh công tác cải cách hành chính (CCHC), nâng cao chất lượng hiệu quả công tác giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), tạo thuận lợi cho các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp khi đến liên hệ giải quyết TTHC thuộc lĩnh vực ANTT, góp phần tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, thu hút các nhà đầu tư, khai thác tiềm năng thế mạnh của địa phương để phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Công an tỉnh Hà Giang thông báo danh mục thủ tục hành chính cắt giảm thời gian giải quyết và thủ tục hành chính được tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích, cụ thể:

Cán bộ Công an tại Trung tâm Hành chính công tỉnh thực hiện tốt công tác CCHC phục vụ nhân dân.

1. Danh mục TTHC tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích

Công an cấp tỉnh gồm 08 lĩnh vực (Quản lý xuất nhập cảnh; Phòng cháy chữa cháy; Đăng ký quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; Khiếu nại tố cáo; Đăng ký quản lý con dấu; Cấp và quản lý căn cước công dân; Quản lý ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT; Quản lý vũ khí vật liệu nổ công cụ hỗ trợ và pháo). Công an cấp huyện gồm 06 lĩnh vực (Quản lý xuất nhập cảnh; Phòng cháy chữa cháy; Đăng ký quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; Khiếu nại tố cáo; Cấp và quản lý căn cước công dân; Quản lý ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT). Công an cấp xã gồm 06 lĩnh vực (Quản lý xuất nhập cảnh; Phòng cháy chữa cháy; Đăng ký quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ;Khiếu nại tố cáo;Cấp và quản lý căn cước công dân; Đăng ký và quản lý cư trú).

2. Danh mục TTHC cắt giảm thời gian giải quyết

Công an cấp tỉnh gồm 05 lĩnh vực (Quản lý xuất nhập cảnh; Đăng ký và quản lý con dấu; Quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT; Quản lý vũ khí vật liệu nổ công cụ hỗ trợ; Đăng ký quản lý phương tiện giao thông). Công an cấp huyện gồm 04 lĩnh vực (Đăng ký quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; Quản lý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện;Quản lý xuất nhập cảnh; Cấp căn cước công dân). Công an cấp xã gồm 03 lĩnh vực (Đăng ký quản lý cư trú; Đăng ký quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; Khiếu nại tố cáo).

Cán bộ phòng CSGT Công an tỉnh hướng dẫn nhân dân đăng ký sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

Công an tỉnh Hà Giang trân trọng thông báo để các cơ quan, ban, ngành, các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp được biết và phối hợp thực hiện.

Hồng Hạnh