Thứ hai, Ngày 24 Tháng 2 Năm 2020

Tin trong tỉnh

Bí thư T.Ư Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Vị Xuyên

(10/02/2020 09:45)

Nhân chuyến thăm và làm việc tại tỉnh ta, chiều 9.2, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư T.Ư Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ (AHLS) tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên và Đền thờ các AHLS tại Điểm cao 468, xã Thanh Thủy (Vị Xuyên). Cùng đi có các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV, đơn vị tỉnh Hà Giang; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vi Hữu Cầu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên; lãnh đạo Tòa án Nhân dân tỉnh, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh, các thành viên đoàn công tác Tòa án Nhân dân Tối cao…

Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Hà Giang

(10/02/2020 09:43)

Ngày 9.2, đoàn công tác của Bộ Y tế, do Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực tế và làm việc với Ban chỉ đạo phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona tỉnh Hà Giang. Dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh dự Hội nghị Đảng ủy Quân sự tỉnh

(05/02/2020 09:33)

Sáng 4.2, Đảng ủy Quân sự tỉnh tổ chức hội nghị thông qua công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ Quân sự tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV, đơn vị tỉnh Hà Giang, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Trung Tài, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức – Nội vụ tỉnh.

Bắc Mê chủ động và quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch

(05/02/2020 08:10)

Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona diễn biến phức tạp, huyện Bắc Mê đã triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch trên địa bàn huyện.

Phòng, chống dịch, xin đừng vô cảm!

(05/02/2020 08:09)

Mấy ngày qua, thông tin về dịch do chủng mới của virus Corona khiến nhiều người lo lắng. Tâm lí lo lắng ấy đã lập tức bị lợi dụng khi một số cửa hàng, hiệu thuốc đã thập thò ngầm tăng giá bán dung dịch sát khuẩn, khẩu trang y tế, thu lời trên nỗi lo của bà con nhân dân. Chiếc khẩu trang ngày thường có giá gần 2.000đ thì dịp vừa qua có cửa hàng thuốc đã thổi lên 5.000đ/chiếc. Rất kịp thời khi lãnh đạo chính phủ, lãnh đạo tỉnh đã quyết liệt chỉ đạo, các ngành chức năng vào cuộc để ngăn chặn tình trạng này.

Tiếp nhận và cách ly 6 công dân Việt Nam do Trung Quốc trao trả

(05/02/2020 08:06)

Chiều 4.2, tại Mốc 358 thuộc địa phận thôn Đông Sao, xã (Bạch Đích), Đồn Biên phòng Bạch Đích phối hợp với các phòng, ban huyện Yên Minh tổ chức tiếp nhận 6 công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động, làm thuê bị Phân trạm Dương Vạn thuộc Trạm kiểm soát Biên phòng xuất nhập cảnh Thiên Bảo và Công an Biên giới Dương Vạn huyện Malypho, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc bắt giữ và trao trả.

Trân quý những con người đem ánh sáng lên vùng cao

(20/01/2020 08:39)

Điện là sản phẩm mang tính xã hội cao, đóng vai trò là mạch máu nuôi sống cả nền kinh tế, phục vụ đời sống sinh hoạt của người dân. Với phương châm “Điện đi trước một bước”, trong những năm qua, ngành Điện Hà Giang đã đóng góp tích cực trong chuyển dịch cơ cấu ngành nghề, tăng trưởng kinh tế của tỉnh như: Xây dựng Nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo... Qua đó, góp phần quan trọng vào các chỉ tiêu phát triển KT-XH, QP-AN của tỉnh

Cuộc sống mới từ Nông thôn mới

(20/01/2020 08:35)

Sau 10 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM), cuộc sống của người dân nơi cực Bắc Tổ quốc đã khoác lên mình “chiếc áo mới”; đời sống vật chất, tinh thần không ngừng được nâng lên, đặc biệt NTM tạo ra nhiều sinh kế giúp người dân vươn lên thoát nghèo.

Háo hức ngày lên đường nhập ngũ

(15/01/2020 07:48)

Tiếp nối truyền thống anh dũng, vẻ vang của thế hệ cha anh; những người con ưu tú quê hương Hà Giang đang hừng hực khí thế quyết tâm chờ giờ phút lên đường nhập ngũ. Trên khuôn mặt mỗi thanh niên đang rạng ngời niềm tự hào, thể hiện ý chí quyết tâm và khát khao cống hiến cho Tổ quốc, xứng đáng với lời dạy của Bác: “Đâu cần thanh niên có/Đâu khó có thanh niên”.

Hà Giang – Quảng Tây: Thúc đẩy hợp tác lên tầm cao mới

(15/01/2020 07:47)

Những ngày đầu năm 2020, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và nhiều đồng chí lãnh đạo tỉnh đã có 3 ngày (từ 6 – 8.1) thăm, dự và chủ trì chương trình gặp gỡ đầu Xuân giữa Bí thư 4 tỉnh biên giới Việt Nam gồm: Hà Giang, Lạng Sơn, Cao Bằng, Quảng Ninh với Bí thư Khu ủy Khu tự trị dân tộc Choang tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) và Hội nghị lần thứ 11 của Ủy ban công tác liên hợp giữa 4 tỉnh với Khu tự trị dân tộc Choang. Điều này thể hiện sự quan tâm đặc biệt của các đồng chí lãnh đạo tỉnh trong công tác đối ngoại với các địa phương láng giềng phía nước bạn Trung Quốc.