Thứ bảy, Ngày 29 Tháng 3 Năm 2020

Tin trong tỉnh

Không tổ chức Lễ hội Chợ tình Khâu Vai để phòng, chống dịch bệnh Covid-19

(26/03/2020 09:18)

Ngày 25.3, UBND huyện Mèo Vạc đã có Thông báo số 40/TB-UBND về việc dừng tổ chức Lễ hội Chợ tình Khâu Vai 2020 để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19).

Vị Xuyên đẩy mạnh xây dựng nhà ở cho người có công

(26/03/2020 09:17)

Cùng với các địa phương trong tỉnh, huyện Vị Xuyên đang đẩy mạnh thực hiện hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình người có công, cựu chiến binh (CCB) nghèo, hộ nghèo theo Quyết định số 1953-QĐ/TU của BTV Tỉnh ủy. Với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, sự chung tay sẻ chia, hỗ trợ của cộng đồng xã hội; nhiều CCB nghèo, hộ nghèo của huyện Vị Xuyên đã được xây nhà mới để an cư lạc nghiệp và có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong Đại hội điểm Đảng bộ xã Linh Hồ

(24/03/2020 09:03)

Ngày 22.3, tại Hội trường nhà văn hóa xã Linh Hồ, huyện Vị Xuyên, Văn phòng Tỉnh ủy đã chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Viễn thông Hà Giang và các cơ quan, đơn vị khẩn trương, triển khai các công việc chuẩn bị cho Đại hội điểm Đảng bộ xã Linh Hồ theo hình thức trực tuyến.

Tiếp nhận và cách ly 14 công dân Việt Nam do Trung Quốc trao trả

(24/03/2020 09:01)

Sáng 22.3, tại Mốc 450, xã Thượng Phùng, huyện Mèo Vạc, Đồn Biên phòng Xín Cái phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tiếp nhận và cách ly 14 công dân Việt Nam do Đồn Công an Biên cảnh Điền Bồng (Trung Quốc) trao trả.

Xử lý nghiêm tình trạng khai thác đá vôi làm VLXD trái phép tại Bắc Quang

(23/03/2020 08:46)

Trước việc quản lý, xử lý vi phạm trong hoạt động khai thác đá vôi trái phép trên địa bàn thị trấn Việt Quang, Bắc Quang vẫn chưa được thực hiện một cách nghiêm túc, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có Công văn số 764/UBND-KTTH về việc xử lý nghiêm tình trạng khai thác đá vôi làm VLXD thông thường trái phép tại tổ 7, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang.

Biểu tượng sáng ngời của tinh thần lao động kiên cường

(20/03/2020 15:38)

Cách đây 5 năm, đúng ngày 20.3.2015, tỉnh ta long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày hoàn thành con đường Hạnh phúc. Tham dự sự kiện quan trọng này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: đường Hạnh phúc mãi mãi là niềm tự hào, biểu tượng sáng ngời của tinh thần lao động kiên cường, ý chí sắt đá, quyết tâm xây dựng quê hương, đất nước của nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang và vùng Tây Bắc. Và hôm nay, 55 năm qua đi, con đường Hạnh phúc thực sự mang lại cuộc sống mới cho đồng bào vùng rẻo cao.

Không ngừng chăm lo, hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số

(20/03/2020 15:35)

Thời gian qua, thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước, tỉnh ta luôn quan tâm, thực hiện hiệu quả các chính sách phát triển KT-XH cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Do đó, nhiều chính sách dân tộc được triển khai thực hiện sâu rộng, phát huy hiệu quả tích cực trong nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và từng bước giúp người dân giảm nghèo, ổn định cuộc sống.

Phát huy trách nhiệm trên tuyến đầu phòng, chống dịch Covid - 19

(20/03/2020 15:32)

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, thời gian qua, Bộ CHQS tỉnh đã và đang tích cực phối hợp với các cấp, các ngành, đơn vị, địa phương trên địa bàn thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng chống với tinh thần “chống dịch như chống giặc”.

Các quy định của pháp luật về xử lý hành vi khai báo y tế không trung thực

(19/03/2020 08:45)

Khai báo y tế phục vụ phòng chống dịch, đòi hỏi sự tự giác, sự vào cuộc của mỗi cá nhân vì sức khỏe bản thân và cộng đồng. Việc làm này nhằm giúp phát hiện sớm, giúp cách ly khoanh vùng ổ dịch kịp thời trong trường hợp có ca bệnh, đồng thời ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Người khai báo phải chịu trách nhiệm về tính trung thực khi khai báo. Nếu khai báo không trung thực, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch thì tùy theo tính chất, mức độ sẽ bị xử lý hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng

(19/03/2020 08:42)

Theo ghi nhận của phóng viên, ngày đầu thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người như: Siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng,... đã tác động đến thị trường khẩu trang trên địa bàn thành phố Hà Giang.