Thứ ba, Ngày 19 Tháng 10 Năm 2021

Tin trong tỉnh

Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

(06/10/2021 16:51)

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của nhân dân, Ngày 5.10, UBND tỉnh Hà Giang đã ban hành Công văn số 3978/UBND-VHXH về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới (áp dụng từ 0h00p ngày 6.10.2021).

"Khi đất nước cần, chúng tôi sẽ tiếp tục lên đường chống dịch!"

(05/10/2021 18:24)

Giữa thời điểm cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 vẫn còn khó khăn, và mặc dù vừa mới trở về từ tâm dịch sau 2 tháng hỗ trợ Tp. Hồ Chí Minh, chưa được về gặp gia đình vì phải cách ly tại Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh, nhưng bác sỹ Ban Văn Thiêm, Trưởng đoàn công tác số 1 của Hà Giang vẫn đầy quyết tâm khẳng định: “Khi đất nước cần, chúng tôi sẽ tiếp tục lên đường chống dịch”. Câu nói ấy khiến chúng tôi không khỏi xúc động về tinh thần hy sinh, trách nhiệm cao cả của các y, bác sỹ Hà Giang.

Hỗ trợ đối tượng yếu thế cải tạo vườn tạp

(01/10/2021 16:36)

Nghị quyết 05-NQ/TU (NQ) của Tỉnh ủy về “Cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ để tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021-2025” là NQ đầy tính nhân văn, trong đó, quan điểm chỉ đạo là các cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến thôn phải vào cuộc phụ trách, giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo cải tạo vườn tạp để tăng dinh dưỡng, tạo sinh kế, tăng thu nhập, giảm nghèo bền vững.

Dấu ấn bảo tồn và phát triển Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn

(29/09/2021 16:16)

Đến nay, sau hơn 10 năm gia nhập Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu (CVĐCTC), nhiều bản làng ở vùng CVĐCTC Cao nguyên đá Đồng Văn đã có sự thay da đổi thịt, hạ tầng cơ sở được quan tâm đầu tư, an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo, góp phần thúc đẩy du lịch phát triển, đưa Cao nguyên đá trở thành điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch.

Sẽ sử dụng các biện pháp mạnh để xử lý một số nhóm thanh thiếu niên cố ý vi phạm trật tự an toàn giao thông

(29/09/2021 16:08)

Trước tình trạng thời gian qua có một số nhóm thanh thiếu niên điều khiển xe thành nhóm, có dấu hiệu đua xe trái phép, không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng CSGT; ngang nhiên điều khiển xe phóng nhanh, vượt ẩu, bấm còi, rú ga liên tục trong khu vực đông dân cư, gây mất trật tự công cộng, Công an thành phố Hà Giang sẽ sử dụng các biện pháp mạnh để xử lý tình trạng này.

Dấu ấn bảo tồn và phát triển Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn

(28/09/2021 16:28)

Công an huyện Vị Xuyên bắt giữ đối tượng trộm cắp xe máy

(16/09/2021 08:48)

Ngày 9.9, Công an huyện Vị Xuyên bắt giữ đối tượng có hành vi trộm cắp xe mô máy tại thị trấn Vị Xuyên (Vị Xuyên).

Văn minh việc cưới, việc tang trong mùa dịch

(14/09/2021 10:14)

Thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 luôn có những diễn biến phức tạp; chung sức, đồng lòng với cả nước, nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã và đang thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch. Trong đó, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang là một trong những giải pháp cấp thiết được các địa phương triển khai, nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng.

Tạo "sức bật" cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(14/09/2021 10:01)

Những năm qua, đời sống đồng bào nhân dân các dân tộc của huyện Đồng Văn không ngừng được nâng lên. Đây là kết quả từ việc triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, chính sách, dự án đặc thù của Đảng, Nhà nước dành cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS).

Bảo tồn và phát triển chè Shan tuyết

(10/09/2021 09:17)

Hà Giang được xác định là tỉnh có vùng chè Shan tuyết chất lượng, diện tích lớn nhất cả nước, được phân bố rộng khắc các vùng miền của tỉnh – đây là nguồn thu nhập của hàng chục nghìn hộ dân. Mặc dù đạt được những kết quả quan trọng trong sản xuất, chế biến chè hữu cơ, tuy nhiên vẫn chưa khai thác hết tiềm năng vốn có của loại sản phẩm đặc sản này.