Thứ bảy, Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024

11/01/2022 07:57

Xây dựng lực lượng Cảnh vệ có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức cách mạng trong sáng, trung thành, trách nhiệm, có ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thông về nghiệp vụ, có khả năng tác chiến cao, chuyên nghiệp, tận tâm, tận tụy trong thực hiện nhiệm vụ.

Sáng 10/1, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh vệ năm 2022. Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự, phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Thiếu tướng Trần Hải Quân, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Thủ tướng, Văn phòng Trung ương Đảng; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng Bộ Công an.

Báo cáo tổng kết công tác năm 2021, do Thiếu tướng Phạm Tiến Cương, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ trình bày, nêu rõ: Năm 2021, mặc dù tình hình thế giới, khu vực và trong nước tiếp tục có những diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an ninh, an toàn; sự tác động, ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Song, dưới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, đơn vị liên quan; Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã hoàn thành tốt chức năng tham mưu với Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an thực hiện công tác quản lý Nhà nước về công tác Cảnh vệ.

Bảo vệ tuyệt đối an toàn các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, các sự kiện đặc biệt quan trọng, các khu vực, mục tiêu trọng yếu, các đoàn khách cấp cao quốc tế đến thăm, làm việc tại Việt Nam.

Đổi mới mạnh mẽ công tác Cảnh vệ theo hướng chủ động, sâu sắc, toàn diện -0
Thứ trưởng Lương Tam Quang phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Với những thành tích đạt được, năm 2021, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ  được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất và Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Ba cho 1 cá nhân; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 6 tập thể và 27 cá nhân; Bộ Công an tặng Cờ đơn vị thi đua xuất sắc, tặng Bằng khen cho 34 tập thể, 130 cá nhân...

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lương Tam Quang ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích, kết quả mà Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đạt được trong năm 2021. Đồng chí Thứ trưởng khẳng định, trong thành tích, kết quả của lực lượng CAND có đóng góp quan trọng của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ.

Ngăn chặn, vô hiệu hóa từ sớm, từ xa mọi khả năng, tình huống có thể dẫn đến mất an ninh, trật tự -0
Thứ trưởng Lương Tam Quang trao Cờ thi đua của Bộ Công an tặng Phòng Bảo vệ Sự kiện đặc biệt quan trọng và khách quốc tế, Phòng Tổ chức cán bộ.
Chỉ đạo một số nhiệm vụ công tác trọng tâm trong năm 2022 và thời gian tiếp theo, Thứ trưởng Lương Tam Quang đề nghị Bộ Tư lệnh Cảnh vệ khẩn trương rà soát, cụ thể hóa trong chương trình công tác trọng tâm của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, từng đơn vị, cá nhân và tổ chức thực hiện quyết liệt, hiệu quả các quan điểm, chủ trương mới về bảo vệ An ninh Quốc gia  trong văn kiện Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ 7; chỉ đạo của đồng chí Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 77 ngay từ những ngày đầu năm 2022.

Xây dựng kế hoạch với lộ trình, bước đi cụ thể thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Bộ Chính trị, xây dựng lực lượng Cảnh vệ thực sự trong sạch, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Bộ Tư lệnh Cảnh vệ cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ các mặt công tác Cảnh vệ theo hướng chủ động, sâu sắc, toàn diện. Theo đó, phải bí mật và không phô trương, bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, không để xảy ra bất cứ sơ suất nào dù là nhỏ nhất trong bảo vệ các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, các sự kiện hội nghị, các đoàn khách quốc tế thăm, làm việc ở Việt Nam.

Chủ động bổ sung, triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, vô hiệu hóa từ sớm, từ xa mọi khả năng, tình huống có thể dẫn đến mất an ninh, trật tự, kiên quyết không để xảy ra bất cứ tình huống nào, kể cả các tình huống liên quan tới việc sử dụng thiết bị bay không người lái hoặc sử dụng tiến bộ khoa học công nghệ để tấn công mục tiêu.

Đổi mới mạnh mẽ công tác Cảnh vệ theo hướng chủ động, sâu sắc, toàn diện -0
Thứ trưởng Lương Tam Quang trao Bằng khen của Bộ Công an tặng các tập thể, cá nhân.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ cũng cần tiếp tục rà soát, đề xuất bổ sung, hoàn thiện cơ sở pháp lý cho công tác Cảnh vệ; rà soát, bổ sung Quy chế phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan trong công tác Cảnh vệ; thực hiện có hiệu quả phối hợp với các cơ quan Trung ương. Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ thực hiện công tác Cảnh vệ.

Quan tâm lãnh đạo công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Cảnh vệ có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức cách mạng trong sáng, trung thành, trách nhiệm, có ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thông về nghiệp vụ, có khả năng tác chiến cao, chuyên nghiệp, tận tâm, tận tụy trong thực hiện nhiệm vụ.

Tiếp tục tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 trong công tác Cảnh vệ. Tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống lực lượng Cảnh vệ CAND (16/2/1953 – 16/2/2023), bảo đảm trang trọng, tiết kiệm, hiệu quả, an toàn trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Đổi mới mạnh mẽ công tác Cảnh vệ theo hướng chủ động, sâu sắc, toàn diện -0
Thứ trưởng Lương Tam Quang cùng các đại biểu dự Hội nghị.

Tại Hội nghị, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lương Tam Quang đã trao Cờ Thi đua xuất sắc của Bộ Công an tặng Phòng Bảo vệ sự kiện đặc biệt quan trọng và khách quốc tế, Phòng Tổ chức cán bộ; trao Bằng khen của Bộ Công an tặng các tập thể, cá nhân tiêu biểu của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ.

cand.com.vn