Thứ hai, Ngày 25 Tháng 1 Năm 2022

Người tốt việc tốt

Gửi Email In trang Lưu
Khen thưởng chiến sĩ Công an cứu sống cháu bé ngạt nước

04/11/2021 16:19

Sáng 3/11, chúng tôi về thăm cháu Nguyễn Thị Nga, cháu bé thoát chết trong gang tấc do bị đuối nước xảy ra vào trưa 1/11. Trong căn nhà cấp 4 đơn sơ nằm lọt thỏm ở cuối con ngõ nghèo của thôn Bạch Hải, khi nghe tin cháu đã hồi phục, người thân, hàng xóm đã tập trung rất đông để thăm hỏi, động viên cháu.

 Ông Trần Văn Hùng, chú của cháu Nga, nhà ở ngay bên cạnh mấy ngày hôm nay cũng luôn có mặt để theo dõi tình hình của cháu. Ông phấn khởi cho biết: Thú thật với các anh, là dân vùng biển, tôi cũng đã chứng kiến nhiều vụ đuối nước như thế này, đa số là khó thoát nạn. Trường hợp cháu Nga bị đuối nước hôm vừa rồi thoát chết là rất hi hữu.

6.jpg -0
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, ông Đầu Thanh Tùng trao Bằng khen cho Thượng úy Hà Minh Hải, Phó Trưởng Công an xã Nga Bạch và đồng chí Đào Thanh Bình, Bí thư Đoàn xã Nga Bạch.

Tôi nghĩ cháu rất may mắn khi gặp được anh Hải, anh Bình đã nhanh chóng cứu cháu. Chỉ trong tích tắc, nếu không được cứu chữa kịp thời, thì nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng là không tránh khỏi. Nhìn hình ảnh các anh vác cháu trên vai chạy nhiều vòng như thế là biết các anh rất chuyên nghiệp, thành thạo nên cháu mới thoát nạn một cách thần kỳ như thế.

Ngồi bên cạnh, chị Nguyễn Thị Mai (mẹ cháu Nga) xúc động nói: Cả 2 ngày nay tôi vừa mừng, vừa lo không ăn uống được gì. Nhà nghèo, đông miệng ăn nên chồng tôi thường xuyên đi làm thuê cho các tàu đánh bắt cá trên biển, có khi cả tháng mới về nhà một lần.

Để có thêm nguồn thu phụ giúp gia đình, hàng ngày tôi lấy cói từ các đại lý về nhà đánh lỏi (làm thành sợi để làm hàng hoá). Nhà có hai con nhỏ đang tuổi ăn, tuổi học (một cháu học lớp 9 và cháu Nga học lớp 2) nên tôi cũng thường xuyên căn dặn các cháu đi đứng phải cẩn thận. Trưa hôm 1/11, tôi đang chuẩn bị đi đón cháu thì xảy ra sự việc.

Lúc nghe tin tôi bủn rủn hết cả người, chẳng nghĩ được gì, chỉ kịp chạy vội lên xem tình hình cháu như thế nào. Khi tới nơi thì cháu đã được các chú cứu sống, lúc đó chỉ biết chạy vào ôm con mà khóc. Không biết nói gì hơn, tôi vô cùng biết ơn các anh, các chú; cháu Nga như thể được sinh ra lần thứ hai vậy.

Cùng đến thăm cháu Nga, Thượng úy Hà Minh Hải, Phó Trưởng Công an xã Nga Bạch, huyện Nga Sơn vừa động viên, khích lệ, vừa nói với cháu Nga: “Nhà chú cũng có em gần bằng tuổi cháu đấy! Có muốn làm con nuôi chú không”.

Bên cạnh mẹ, Nga không nói gì, khép nép ôm lấy mẹ. Kể về giây phút cứu cháu Nga, Thượng úy Hà Minh Hải cho biết: Khi nghe kêu cứu, mọi người đang dự họp trực tuyến về phòng, chống dịch COVID- 19 trong hội trường đều chạy ra để tìm cách cứu cháu bé. Khi ấy, đồng chí Bình, Bí thư Đoàn Thanh niên xã đã kịp thời nhảy xuống hồ vớt được cháu lên.

Lúc đó cháu đã ngưng thở, bằng kiến thức về sơ cứu, tôi vội xốc ngược cháu lên và chạy quanh sân để nước thoát ra ngoài. Nói thực là lúc đó, chúng tôi chỉ nghĩ là cố gắng hết sức để cấp cứu, với hi vọng giành giật sự sống cho cháu. Tôi nghĩ, ai ở vào hoàn cảnh đó cũng đều sẽ làm như vậy.

Đồng chí Mai Văn Hà, Bí thư Đảng ủy xã Nga Bạch, huyện Nga Sơn cho biết thêm: Từ khi được điều động về xã Nga Bạch công tác, đồng chí Thượng úy Hà Minh Hải, cũng như đội ngũ Công an xã chính quy, đoàn viên thanh niên của xã luôn tích cực tham gia các hoạt động của địa phương, tham mưu cho cấp ủy chính quyền triển khai nhiều kế hoạch bảo đảm an ninh, trật tự, các hoạt động khác vì cộng đồng. Những việc làm đó, được cấp ủy, chính quyền và quần chúng nhân dân đánh giá cao.

Ghi nhận và biểu dương tinh thần, hành động nhanh trí cứu sống cháu bé bị đuối nước của Thượng úy Hà Minh Hải, Phó Trưởng Công an xã và đồng chí Đào Thanh Bình, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Nga Bạch, sáng 3/11, lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hoá đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và trao thưởng cho hai đồng chí

  •  

cand.com.vn

Tin khác

Những cán bộ Công an nhiều lần trả tài sản cho người dân đánh rơi (04/11/2021 16:18)

Người chỉ huy trách nhiệm với công việc (29/09/2021 16:50)

Người con của bản (27/09/2021 18:00)

Thư cảm ơn (12/09/2021 07:37)

Chiến sĩ Công an kịp thời hiến máu cứu sản phụ nguy cấp (29/07/2021 13:45)

Điều tra viên nỗ lực học tập và làm theo lời Bác (28/07/2021 08:19)

Hai Công an xã lao xuống sông cứu cô gái nhảy cầu tự tử (09/07/2021 09:56)

Lãnh đạo Bộ Công an gửi thư khen Đại úy Hoàng Ngọc Hào (30/06/2021 09:25)

Bác sĩ Kỹ thuật hình sự cấp cứu nạn nhân vụ lật xe trong đêm (23/06/2021 10:28)

Tấm lòng của những người lính cứu hỏa giữa mùa dịch COVID-19 (18/06/2021 08:45)

xem tiếp