Thứ bảy, Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024

Lãnh đạo Công an tỉnh kiểm tra thực tế tại xã Bát Đại Sơn.

11/10/2021 18:31

Cùng đồng hành và chung tay trong thực hiện chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM tại các địa phương, Công an tỉnh Hà Giang là đơn vị thuộc đoàn công tác 198 Tỉnh ủy phụ trách, theo dõi huyện Quản Bạ vừa qua đã hỗ trợ xã Bát Đại Sơn 120 tấn xi măng thực hiện các tiêu chí XD NTM. Để kịp thời nắm bắt tình hình triển khai phân bổ sử dụng nguồn xi măng hỗ trợ, ngày 8.10 đoàn công tác của Công an tỉnh do Đại tá Hoàng Văn Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra thực tế về các nội dung liên quan. Cùng đi có lãnh đạo Công an huyện Quản Bạ; Cấp ủy, chính quyền xã Bát Đại Sơn.

Lãnh đạo Công an tỉnh kiểm tra thực tế tại xã Bát Đại Sơn.
Đại tá Hoàng Văn Mạnh, PGĐ Công an tỉnh động viên nhân dân thôn Sán Trồ nỗ lực vươn lên trong phát triển kinh tế

Theo đó 120 tấn xin măng do Công an tỉnh hỗ trợ đã được Công an huyện Quản Bạ trao đủ cho cấp ủy, chính quyền xã Bát Đại Sơn và Ban quản lý thôn Sán Trồ từ cuối tháng 6 năm 2021. Từ nguồn hỗ trợ này, hiện tại 06 hộ gia đình thuộc thôn Sán Trồ đã thực hiện việc xây dựng nhóm hộ kiểu mẫu về nhà sạch, vườn đẹp; Tiến hành kè đá khu vực có nguy cơ sạt lở, sữa chữa đường đến nhóm hộ gia đình; Xây dựng chuồng trại chăn nuôi theo Đề án số 03 của BTV Huyện ủy và chỉnh trang lại khuôn viên, tiêu chí môi trường tại gia đình.

Qua kiểm tra thực tế, Đại tá Hoàng Văn Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh bày tỏ sự vui mừng khi nguồn xi măng hỗ trợ của Công an tỉnh đã được địa phương và nhân dân thực hiện đúng với mục đích, yêu cầu theo các tiêu chí của chương trình XD NTM. Lãnh đạo Công an tỉnh biểu dương tinh thần và trách nhiệm của Công an huyện Quản Bạ về việc nhận ủy quyền từ Công an tỉnh trong giám sát tiến độ thực hiện nguồn hỗ trợ; Ghi nhận sự chủ động của cấp ủy, chính quyền xã và các hộ gia đình đã có nhận thức cao trong thay đổi nếp sống ngăn nắp gọn gàng, đảm bảo vệ sinh môi trường nhà ở, chăn nuôi, xây dựng cảnh quan. Từ việc thực hiện có hiệu quả nguồn xi măng hỗ trợ trên, lãnh đạo Công an tỉnh yêu cầu trong thời gian tới: Công an huyện Quản Bạ sẽ tiếp tục là cầu nối vững chắc trong công tác kêu gọi, kết nối các tổ chức, cá nhân chung tay góp sức thực hiện XD NTM tại xã. Cấp ủy, chính quyền xã Bát Đại Sơn chủ động có những định hướng, hướng dẫn cụ thể đến các hộ gia đình trong việc xây dựng mức sống đủ đầy về vật chất, tinh thần. Các hộ gia đình nhận được sự hỗ trợ vừa qua không ngừng cố gắng vươn lên trong phát triển kinh tế, duy trì nếp sống tích cực.

PGĐ Công an tỉnh Đại tá Hoàng Văn Mạnh trao tặng xã Bát Đại sơn 120 tấn xi măng để thực hiện các tiêu chí trong XD NTM

Cùng ngày, đoàn công tác của Công an tỉnh đã làm việc nhanh với cấp ủy, chính quyền xã Bát Đại Sơn để kịp thời nắm bắt tình hình ANCT, ANTT, TTAT XH; Công tác phối hợp trong tuần tra, kiểm soát trên tuyến biên giới; Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 và dịch bệnh trên đàn gia súc tại địa phương.