Thứ năm, Ngày 25 Tháng 4 Năm 2024

Giám đốc Công an tỉnh làm việc tại huyện Xín Mần

08/10/2021 00:05

Trong hai ngày 5 và 6.10, Đoàn công tác 198 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, do đồng chí Phan Huy Ngọc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã dự Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Xín Mần lần thứ 8, làm việc với Đảng bộ thị trấn Cốc Pài để đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, công tác xây hệ thống chính trị và thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn.

Đoàn công tác của Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra tiến độ xây dựng trụ sở làm việc cho Công an xã Nấm Dẩn, huyện Xín Mần.

Từ đầu năm đến nay, tình hình dịch bệnh, thiên tai trên địa bàn diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống của nhân dân. Với sự chủ động, linh hoạt và chỉ đạo quyết liệt, huyện Xín Mần đã tập trung triển khai nhiều giải pháp thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị, bảo đảm quốc phòng - an ninh. Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tăng trưởng cao vượt dự toán tỉnh giao 8,2%. Chương trình hỗ trợ làm làm nhà cho Người có công, cựu chiến binh nghèo và hộ nghèo được đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành chỉ tiêu 174 nhà trong tháng 9.2021. Công tác chỉnh trang đô thị, phát triển hạ tầng giao thông được quan tâm đã từng bước làm thay đổi diện mạo đô thị trên địa bàn.

Đại tá Phan Huy Ngọc, Trưởng Đoàn công tác 198 của Tỉnh ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả nổi bật của Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc huyện Xín Mần đạt được trong 09 tháng qua; nhất trí với phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021 do huyện đề ra. Đồng chí nhấn mạnh: Thời gian tới, Huyện ủy tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, toàn diện việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương và chương trình, kế hoạch của tỉnh về công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của địa phương. Tập trung chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức đảng chủ động nắm bắt tình hình, tư tưởng đảng viên và nhân dân về những mâu thuẫn, phức tạp nổi lên trong dân tộc, tôn giáo. Chính quyền huyện cụ thể hoá và triển khai thực hiện nghiêm những yêu cầu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đặt ra đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn; vận động Nhân dân, hội viên, đoàn viên tích cực tham gia các phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh. Tiếp tục triển khai nhân rộng chương trình cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ, tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho Nhân dân về tầm quan trọng và vai trò của kinh tế vườn. Tập trung cao độ trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, không chủ quan, lơ là và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn công tác đã đến khảo sát, kiểm tra tiến độ thi công Điểm trường thôn Chế Là, xã Chế Là và dự lkhánh thành Điểm trường Mầm non thôn Pố Cố, xã Thèn Phàng, đây là các công trình được cá nhân đồng chí Giám đốc Công an tỉnh vận động, kêu gọi và trực tiếp hỗ trợ với tổng kinh phí xây dựng là 700 triu đồng.

Xuân Thành (Công an huyện Xín Mần)