Thứ năm, Ngày 25 Tháng 4 Năm 2024

Công bố các quyết định khen thưởng trong khám phá chuyên án ma túy

25/11/2020 13:38

Ngày 24.11, Công an tỉnh Hà Giang trang trọng tổ chức lễ công bố quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác điều tra, khám phá chuyên án ma túy mang bí số 121M. Tới dự và trao thưởng có các đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang và đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; tham dự có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh.

Đồng chí Đặng Quốc Khánh, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu biểu dương lực lượng Công an Hà Giang.

Trước đó, vào lúc 14 giờ 50 phút ngày 21.11, tại bến xe khách phía Nam thành phố Hà Giang, Công an tỉnh Hà Giang phối hợp với các Cục nghiệp vụ Bộ Công an bắt giữ 02 đối tượng là Thào A Châu (19 tuổi) và Thào A Chung (18 tuổi) cùng trú tại xã Mường Nhé, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đang có hành vi vận chuyển 30 bánh hêrôin với tổng trọng lượng hơn 10,5 kilogam cùng hơn 11 triệu đồng tiền Việt Nam. Bước đầu các đối tượng khai nhận đang trên đường vận chuyển số ma túy trên đi tiêu thụ thì bị phát hiện bắt giữ. Đây là vụ vận chuyển hêrôin với số lượng lớn nhất từ trước tới nay trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Đồng chí Đặng Quốc Khánh, Bí thư Tỉnh ủy trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân.

Với thành tích đặc biệt xuất sắc trong việc khám phá chuyên án, Chủ tịch UBND tỉnh quyết định tặng thưởng cho Ban chuyên án và 04 tập thể, 10 cá nhân, tặng Bằng khen cho 03 tập thể, 05 cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho 01 tập thể, 08 cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào thành công của chuyên án.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng thưởng cho các tập thể và cá nhân.

Đại tá Phan Huy Ngọc, Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân.

Phát biểu tại lễ trao thưởng, đồng chí Đặng Quốc Khánh, Bí thư Tỉnh ủy đã nhiệt liệt biểu dương thành tích, chiến công của Công an tỉnh khám phá chuyên án và bắt giữ các đối tượng, thu giữ số lượng ma túy hêrôin lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh: Thời gian qua, lực lượng Công an Hà Giang đã lập nhiều thành tích, khám phá nhiều chuyên án, vụ án lớn đấu tranh với tội phạm hình sự, ma túy, góp phần củng cố niềm tin của quần chúng nhân dân với cấp ủy, chính quyền địa phương và lực lượng Công an trong việc đảm bảo ANTT trên địa bàn. Đồng thời đề nghị lực lượng Công an tỉnh trong thời gian tới tiếp tục nắm bắt tình hình, thông tin từ cơ sở, xác lập các chuyên án đấu tranh với tội phạm hình sự, ma túy, băng nhóm tội phạm có tổ chức, tín dụng đen, tệ nạn đánh bạc. Tăng cường công tác an ninh nông thôn, an ninh biên giới, bảo đảm ANTT Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội diễn ra trên địa bàn tỉnh, trước mắt là Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ VI và kỷ niệm 10 năm Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên Đá Đồng Văn, các hoạt động phát triển kinh tế, du lịch của địa phương. Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, lập thêm nhiều chiến công xuất sắc hơn nữa trong thời gian tới.

Nguyễn Lân