Thứ sáu, Ngày 19 Tháng 4 Năm 2024

TIN TỨC SỰ KIỆN

Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại thị trấn Phố Bảng, Đồng Văn

18/03/2020 09:49

Chiều 17.3, các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc tại thị trấn Phố Bảng (Đồng Văn). Cùng đi có đồng chí Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Hầu Văn Lý, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và huyện Đồng Văn.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, cùng đoàn công tác của tỉnh kiểm tra tình hình hoạt động của Cửa khẩu phụ Phó Bảng. Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các lực lượng trên tuyến biên giới tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ đường biên, mốc giới; thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 và tìm các giải pháp thúc đẩy hoạt động xuất, nhập khẩu qua Cửa khẩu. Với đề xuất xây dựng Bốt kiểm tra hàng hóa xuất, nhập khẩu của lực lượng biên phòng, hải quan tại Cửa khẩu, Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh đồng tình và yêu cầu Bộ Chỉ huy BĐBP nghiên cứu phương án xây dựng trình UBND tỉnh phê duyệt.
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, cùng đoàn công tác của tỉnh kiểm tra tình hình hoạt động của Cửa khẩu phụ Phó Bảng. Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các lực lượng trên tuyến biên giới tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ đường biên, mốc giới; thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 và tìm các giải pháp thúc đẩy hoạt động xuất, nhập khẩu qua Cửa khẩu. Với đề xuất xây dựng bốt kiểm tra hàng hóa xuất, nhập khẩu của lực lượng biên phòng, hải quan tại cửa khẩu, Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh đồng tình và yêu cầu Bộ Chỉ huy BĐBP nghiên cứu phương án xây dựng trình UBND tỉnh phê duyệt.

Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh tới thăm, tặng quà, động viên cán bộ, chiến sĩ Trạm Biên phòng Cửa khẩu Phó Bảng và Đội nghiệp vụ Hải quan Cửa khẩu Phó Bảng. Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu 2 lực lượng phối hợp tốt trong công tác phòng, chống hàng giả, hàng lậu vận chuyển qua biên giới.
Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh tới thăm, tặng quà, động viên cán bộ, chiến sĩ Trạm Biên phòng Cửa khẩu Phố Bảng và Đội nghiệp vụ Hải quan Cửa khẩu Phố Bảng. Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu 2 lực lượng phối hợp tốt trong công tác phòng, chống hàng giả, hàng lậu vận chuyển qua biên giới.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham quan, trò chuyện với người dân thị trấn Phó Bảng và yêu cầu người dân nâng cao nhận thức, chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Theo lãnh đạo thị trấn Phó Bảng, hiện thị trấn còn nhiều ngôi nhà cổ theo kiến trúc truyền thống của dân tộc Mông, Hoa được xây dựng từ vài chục đến hàng trăm năm đang xuống cấp, rất cần được hỗ trợ bảo tồn.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham quan, trò chuyện với người dân thị trấn Phố Bảng và yêu cầu người dân nâng cao nhận thức, chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Theo lãnh đạo thị trấn Phố Bảng, hiện thị trấn còn nhiều ngôi nhà cổ theo kiến trúc truyền thống của dân tộc Mông, Hoa được xây dựng từ vài chục đến hàng trăm năm đang xuống cấp, rất cần được hỗ trợ bảo tồn.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn thăm, kiểm tra hoạt động Trung tâm Giống cây trồng và Gia súc Phó Bảng. Theo báo cáo của Trung tâm, năm 2019 đã cung ứng ra thị trường trên 60.000 cây giống các loại như lê, đào, mận… và hàng nghìn liều tinh bò cọng rạ đáp ứng nhu cầu thụ tinh nhân tạo cho đàn bò trên địa bàn tỉnh.
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn thăm, kiểm tra hoạt động Trung tâm Giống cây trồng và Gia súc Phố Bảng. Theo báo cáo của Trung tâm, năm 2019 đã cung ứng ra thị trường trên 60.000 cây giống các loại như lê, đào, mận… và hàng nghìn liều tinh bò cọng rạ đáp ứng nhu cầu thụ tinh nhân tạo cho đàn bò trên địa bàn tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh yêu cầu Trung tâm đẩy mạnh cung cấp giống bò vàng, các loại cây trồng Trung tâm đang nghiên cứu, sản xuất cho người dân 4 huyện vùng Cao nguyên đá, đồng thời tư vấn, định hướng giúp các hộ, nhất là nhân dân trên địa bàn thị trấn Phó Bảng chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp điều kiện khí hậu, có giá trị kinh tế cao.

Nhân chuyến công tác tại Đồng Văn, Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng quà, động viên gia đình anh Vừ Mí Lình.

Và gia đình anh Vừ Mí Say ở thôn Lỳ Chá Tủng, xã Sà Phìn. Đây là 2 hộ được hỗ trợ xây dựng nhà theo Chương trình hỗ trợ nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo của tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh mong muốn các hộ khi xây dựng nhà mới xong, yên tâm ổn định cuộc sống phải nỗ lực phát triển kinh tế để vươn lên thoát nghèo và có cuộc sống khá hơn.

baohagiang.vn