Chủ nhật, Ngày 30 Tháng 3 Năm 2020

TIN TỨC SỰ KIỆN

Gửi Email In trang Lưu
Công an huyện Xín Mần chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19

13/03/2020 08:44

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Trung Quốc và xuất hiện các ca nhiễm bệnh tại một số địa phương tại Việt Nam. Căn cứ chỉ đạo của Công an tỉnh và Huyện ủy, UBND huyện Xín Mần. Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện Xín Mần đã triển khai đồng bộ các biện pháp, phương án, kế hoạch phòng, chống dịch trong lực lượng Công an, đảm bảo an toàn cho cán bộ, chiến sỹ thực thi công vụ; tích cực phối hợp với lực lượng chức năng của huyện, chính quyền các xã, thị trấn thực hiện các biện pháp phòng, chống trong cộng đồng.

           Chỉ đạo quyết liệt các biện pháp phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh, xử lý với các hành vi đầu cơ, găm hàng, tung tin thất thiệt, tạo ra sự khan hiếm giả các mặt hàng y tế đẩy giá lên cao để trục lợi; các hành vi buôn lậu, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng các mặt hàng y tế như: khẩu trang, găng tay, các loại thuốc tăng sức đề kháng, dung dịch sát khuẩn, dụng cụ bảo hộ y tế; các hành vi buôn bán, vận chuyển trái phép động vật hoang dã và các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật để hạn chế nguy cơ xâm nhập, lây lan dịch bệnh trên địa bàn… Phối hợp chặt chẽ với lực lượng Biên phòng trong công tác quản lý xuất, nhập cảnh, rà soát, lên danh sách những người mang quốc tịch Trung Quốc đến địa bàn, người Việt Nam từ Trung Quốc trở về địa bàn; Chỉ đạo các lực lượng tăng cường công tác nắm hộ, nắm người, nắm địa bàn, quản lý cư trú, quản lý người nước ngoài, khách trong nước đến địa bàn, đặc biệt tại các khách sạn, nhà nghỉ, nhà lưu trú trên địa bàn toàn huyện để theo dõi, quản lý và cung cấp cho UBND huyện và Trung tâm Y tế huyện để phối hợp theo dõi, giám sát và thực hiện các biện pháp khẩn cấp, cách ly, khoanh vùng, ngăn chặn dịch bệnh bùng phát, lây lan. Xây dựng các phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT tại các cơ sở y tế, địa bàn được cách ly, khoanh vùng trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp.

 


Công an huyện Xín Mần phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra thân nhiệt của nhân dân khu vực giáp ranh với tỉnh Lào Cai.

          Đồng thời chỉ đạo các Đội nghiệp vụ, Đồn Công an, Công an các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác phổ biến, tuyên truyền, khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho người dân và cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị; yêu cầu cán bộ, chiến sĩ và người dân không tham gia đăng tải, bình luận, chia sẻ những thông tin thất thiệt, chưa được kiểm chứng về dịch bệnh Covid-19 trên mạng xã hội gây hoang mang trong dư luận quần chúng nhân dân. Tích cực phối hợp các ban, ngành thực hiện công tác kiểm tra, giám sát triển khai hoạt động phòng, chống dịch, công tác kiểm dịch y tế biên giới, công tác kiểm tra giám sát dịch tại các xã, thị trấn. Cử cán bộ, chiến sĩ tham gia Tổ chốt chặn tại tuyến đường giáp ranh với huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; thường trực sắn sàng tham gia phòng, chống dịch bệnh khi có yêu cầu của cấp trên.

          Trong thời gian tới Công an huyện Xín Mần sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trên các mặt công tác, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, nhà nước, ngành và nhân dân giao cho, đảm bảo giữ vững ANTT, chung tay cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân trên địa bàn huyện làm tốt công tác phòng, chống dịnh bệnh Covid-19.

 

Lục Xuân Thành – Công an huyện Xín Mần

Tin khác

Triệt phá đường dây đánh bạc trăm tỷ kiểu game "Nổ" (13/03/2020 08:24)

Vận dụng tiêu chuẩn trình độ trung cấp lý luận đối với cán bộ công an tham gia cấp ủy cơ sở (13/03/2020 08:23)

Thủ tướng: Dịch bệnh làm khó khăn gấp đôi, chúng ta phải cố gắng gấp ba (13/03/2020 08:21)

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư phải chính xác và cập nhật (13/03/2020 08:20)

Xúc động hình ảnh "Người vận chuyển" mang sắc phục (13/03/2020 08:19)

Sống có trách nhiệm với xã hội là vaccin mạnh nhất đánh bật COVID-19 (13/03/2020 08:18)

Việt Nam ghi nhận thêm 5 ca mắc Covid-19 ở Bình Thuận (13/03/2020 08:16)

Hội nghị trực tuyến thúc đẩy sản xuất nông nghiệp trong điều kiện dịch bệnh Covid – 19 (13/03/2020 08:15)

Toàn tỉnh đã huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để hỗ trợ làm nhà ở cho những hộ khó khăn (13/03/2020 08:12)

Xử phạt 3 triệu đồng vì đăng tin sai về dịch bệnh Covid-19 (12/03/2020 10:26)

xem tiếp