Thứ tư, Ngày 24 Tháng 4 Năm 2024

TIN TỨC SỰ KIỆN

Vận dụng tiêu chuẩn trình độ trung cấp lý luận đối với cán bộ công an tham gia cấp ủy cơ sở

13/03/2020 08:23

Chiều 12/3, tại Hà Nội, Bộ Công an, Ban Tổ chức Trung ương và Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc về vận dụng tiêu chuẩn trình độ trung cấp lý luận chính trị đối với cán bộ công an tham gia cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025.

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi làm việc. Cùng tham dự buổi làm việc có các đồng chí Quản Minh Cường, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương; PGS.TS Nguyễn Duy Bắc, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; đại diện các đơn vị chức năng trực thuộc Ban Tổ chức Trung ương, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Bộ Công an.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và các đại biểu tham dự buổi làm việc

Ngày 10/1 vừa qua, Đảng ủy Công an Trung ương đã có công văn gửi Văn phòng Trung ương Đảng, đề nghị Ban Bí thư cho phép vận dụng tiêu chuẩn Trình độ trung cấp lý luận chính trị để tham gia cấp ủy cơ sở cho cán bộ thuộc lực lượng CAND (như đối với Quân đội nhân dân). Đồng thời, đề nghị giao Đảng ủy Công an Trung ương và Quân ủy Trung ương xây dựng Đề án được đào tạo xác nhận trình độ trung cấp lý luận chính trị cho cán bộ CAND và QĐND.

Ngày 11/2, Văn phòng Trung ương Đảng có công văn thông báo ý kiến của Ban Bí thư “Đồng ý vận dụng tiêu chuẩn trình độ trung cấp lý luận chính trị đối với các đồng chí công an đào tạo dài hạn tại các Học viện, trường CAND được xác nhận trình độ tương đương trung cấp lý luận chính trị theo Quy định số 256-QĐ/TW, để quy hoạch, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý, tham gia cấp ủy cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025”.

Theo quy trình, việc cấp giấy xác nhận tương đương trung cấp lý luận chính trị đối với cán bộ CAND được đào tạo dài hạn tại các Học viện, trường CAND phải được Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh thẩm định và thông báo danh sách đã được Hội đồng thẩm định để các trường chính trị cấp tỉnh, thành phố cấp giấy xác nhận trình độ trung cấp lý luận chính trị theo thẩm quyền.

Đồng chí Quản Minh Cường, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thẳng thắn thảo luận những vấn đề đặt ra và có những kiến nghị cụ thể với nghị cơ quan chức năng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã cảm ơn Ban tổ chức Trung ương, lãnh đạo Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh trong suốt thời gian qua đã luôn ủng hộ, sát cánh, tạo mọi điều kiện giúp đỡ Bộ Công an trong công tác  đào tạo cán bộ, đặc biệt là công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ về lý luận chính trị đáp ứng các tiêu chuẩn chức danh của cán bộ, chiến sĩ CAND.

Đồng chí Thứ trưởng cũng đề nghị Ban Tổ chức Trung ương, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tiếp tục đồng hành với Bộ Công an trong việc tháo gỡ những vướng mắc, tạo điều kiện tốt nhất để cán bộ công an diện tham gia cấp ủy cơ sở được xem xét đủ tiêu chuẩn trình độ trung cấp lý luận chính trị, sớm có xác nhận để đảm bảo nguồn nhân sự tham gia cấp ủy Đại hội Đảng cấp cơ sở.

cand.com.vn