Thứ ba, Ngày 18 Tháng 2 Năm 2020

Tin hoạt động

Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, khuyến khích, động viên bà con kiều bào hướng về Tổ quốc

12/02/2020 08:10

Bộ trưởng mong bà con luôn gìn giữ phát huy truyền thống tốt đẹp, tuân thủ các quy định pháp luật của nước bạn, xây dựng cộng đồng đoàn kết, giúp đỡ nhau vì cuộc sống ấm no hạnh phúc, củng cố và đóng góp cho quan hệ hợp tác Việt Nam - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

 Tiếp tục các hoạt động trong chuyến thăm CHDCND Lào theo lời mời của đồng chí Thượng tướng Vilay Lakhamphong, Bí thư Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bộ trưởng Bộ An ninh Lào, ngày 11-2, của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an đã tới thăm Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; đặt hoa tại tượng đài Liên minh chiến đấu Lào – Việt và nói chuyện với bà con kiều bào ở đây.

Cùng tham dự các hoạt động của đoàn có đồng chí Kongthong Phongvichit, Thứ trưởng Bộ An ninh Lào.

Bộ trưởng Tô Lâm cùng đoàn đặt vòng hoa tại đài tưởng niệm.
Bộ trưởng Tô Lâm chụp ảnh lưu niệm tại tượng đài.

Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ xúc động được lãnh đạo tỉnh, Ban Quản lý Khu lưu niệm và đại diện bà con cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Khammouane dành cho đoàn sự đón tiếp chân tình, trọng thị. 

Thay mặt đoàn, đồng chí Bộ trưởng trân trọng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp đó và nhân dịp đầu xuân năm mới, gửi lời thăm hỏi tới tất cả bà con cộng đồng người Việt, người Lào gốc Việt ở tỉnh Khammouane nhiều may mắn, kinh doanh sản xuất phát triển. 

Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ, với sự quan tâm của nước bạn Lào và lòng biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh, bà con cộng đồng người Việt đã tình nguyện hiến đất để xây dựng nên khu lưu niệm rất có ý nghĩa này; bày tỏ mong muốn bà con cùng với chính quyền nước bạn Lào giữ gìn, tôn tạo để khu lưu niệm trở thành biểu tượng đẹp của tình hữu nghị vĩ đại hai nước Việt - Lào.

Bộ trưởng Tô Lâm viết lưu bút tại khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm và có nhiều chính sách khuyến khích, động viên bà con kiều bào hướng về Tổ quốc, chung tay xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp. 

Đồng thời cũng luôn mong muốn cộng đồng người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài đoàn kết, hòa nhập với quê hương thứ hai, đóng góp cho sự nghiệp phát triển của nước sở tại, góp phần vun đắp cho quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa Việt Nam với các nước, nhất là ở Lào, cộng đồng người Việt không lớn nhưng có điều kiện thuận lợi là hai nước có quan hệ truyền thống lâu đời, có nền tảng quan hệ chính trị, lịch sử đặc biệt. 

Do đó, đồng chí Bộ trưởng mong bà con luôn gìn giữ phát huy truyền thống tốt đẹp đó, tuân thủ các quy định pháp luật của nước bạn, xây dựng cộng đồng đoàn kết, giúp đỡ nhau vì cuộc sống ấm no hạnh phúc, củng cố và đóng góp cho quan hệ hợp tác Việt Nam - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Cùng ngày, Bộ trưởng Tô Lâm và Đoàn cũng đã tới đặt vòng hoa tại tượng đài Liên minh chiến đấu Lào – Việt.

 

cand.com.vn

Tin khác

Tăng cường quản lý khách nước ngoài trước dịch Corona (10/02/2020 09:59)

Kiểm tra công tác phòng, chống nCoV tại CA Khánh Hòa và sân bay Cam Ranh (10/02/2020 09:56)

Phó Giám đốc Hoàng Văn Mạnh kiểm tra công tác phòng chống dịch (07/02/2020 09:29)

Bắt nguyên cán bộ kế toán Ban Quản lý Dự án bảo vệ và phát triển rừng huyện Mèo Vạc (07/02/2020 09:27)

Phát hiện, thu giữ gần 62 nghìn chiếc khẩu trang đang chuẩn bị xuất sang Trung Quốc (07/02/2020 09:22)

Bắt đối tượng vận chuyển lâm sản trái pháp luật (07/02/2020 08:51)

Lực lượng Công an tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do chủng mới vi rút Corona (06/02/2020 08:19)

Phòng Cảnh sát Giao thông phát khẩu trang miễn phí cho người dân (05/02/2020 14:09)

Nơi “tuyến đầu” đối mặt virus Corona (05/02/2020 08:12)

Hoàn thành chỉ tiêu tuyển công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2020 (03/02/2020 14:31)

xem tiếp