Công an huyện Vị Xuyên xử lý nghiêm đối tượng vi phạm pháp luật về TTATGT và Pháo nổ

14/01/2022 10:48

Ngày 14.1, Công an huyện Vị Xuyên cho biết: Đơn vị đang củng cố hồ sơ xử lý vi phạm hành chính đối với Nguyễn Văn Huỳnh, sinh năm 1999, trú tại xã Bạch Ngọc, huyện Vị Xuyên về hành vi điều khiển xe mô tô vi phạm các quy định của Luật giao thông đường bộ.

 Vào ngày 11.01 trên mạng xã hội Facebook lan truyền một đoạn video clip ghi lại cảnh một xe mô tô mang biển kiểm soát 23H1 - 214.94 chở 02 người thanh niên không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe lạng lách, đánh võng, không chịu nhường đường cho các phương tiện phía sau xin vượt khi đủ điều kiện an toàn. Sau khi được chia sẻ, đoạn video clip đã ghi nhận nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận, hầu hết người xem đều tỏ thái độ bức xúc, lên án hành vi vi phạm và thái độ bất chấp pháp luật của người điều khiển xe mô tô. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Vị Xuyên đã chỉ đạo khẩn trương xác minh và làm rõ các đối tượng vi phạm. Làm việc tại cơ quan Công an, Nguyễn Văn Huỳnh đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và hứa cam kết không tái phạm.

 Đối tượng Lý Ngọc Thuyên và tang vật dùng để sản xuất pháo nổ trái phép.

Trước đó, vào hồi 00 giờ 30 phút ngày 13.01, qua công tác quản lý địa bàn, Công an huyện Vị Xuyên đã kiểm tra, phát hiện đối tượng Lý Ngọc Thuyên, sinh năm 2004, trú tại thôn Hát, xã Việt Lâm, huyện Vị Xuyên đang thực hiện hành vi sản xuất pháo nổ trái phép. Tại hiện trường, lực lượng Công an đã thu giữ 17 quả pháo đã được đối tượng hoàn thiện và 15 quả đang được sản xuất, 01 túi bột thuốc pháo cùng nhiều phương tiện, đồ vật khác được dùng để sản xuất pháo nổ trái phép. Bước đầu Thuyên khai nhận đã lên mạng internet để tự học cách làm pháo, sau đó đặt mua thuốc pháo qua mạng, cồn các đồ vật khác như giấy, keo… đối tượng tự tìm mua trên địa bàn. Đến thời điểm bị phát hiện đối tượng Thuyên khai nhận đã bán được 20 quả cho một người ở thị trấn Việt Lâm với số tiền 500 nghìn đồng.  Hành vi tự sản xuất pháo nổ trái phép của Lý Ngọc Thuyên không những vi phạm pháp luật mà còn tiềm ẩn những hiểm hoạ khôn lường cho bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. Thực tế đã có rất nhiều người bị thương tật suốt đời, thậm chí đánh đổi cả mạng sống do nguy cơ xảy ra cháy, nổ trong quá trình sản xuất pháo. Hiện vụ việc đang được Công an huyện Vị Xuyên điều tra, giải quyết theo quy định

Nguyễn Lân