Thứ tư, Ngày 24 Tháng 4 Năm 2024

CÔNG AN TỈNH

Huyện Mèo Vạc bảo đảm an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

(24/04/2024 15:07)

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài 5 ngày nên nhu cầu đi lại của người dân cũng như du khách thập phương sẽ tăng cao. Vì vậy, các lực lượng chức năng trên địa bàn huyện Mèo Vạc đang tổ chức thực hiện nhiều biện pháp đồng bộ, nhằm bảo đảm an toàn giao thông (ATGT) trong dịp nghỉ lễ sắp tới, nhất là tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật về trật tự ATGT.

Hà Giang: Đảm bảo an toàn giao thông trước trong và sau dịp nghỉ lễ

(22/04/2024 15:51)

Dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5 năm nay kéo dài trong 5 ngày( từ ngày 27 – 1/5), là thời điểm người dân có nhu cầu đi thăm quan, du lịch, học sinh, sinh viên trở về thăm gia đình sẽ tăng cao, dẫn đến số lượng người, phương tiện tham gia giao thông gia tăng đột biến. Trước tình hình đó, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Hà Giang đã ban hành kế hoạch chuyên đề, huy động lực lượng, phương tiện đồng loạt ra quân, tăng cường tuần tra, kiểm soát, góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Phấn đấu xây dựng đội ngũ lãnh đạo, chỉ huy đủ năng lực làm việc trong môi trường quốc tế

(22/04/2024 09:55)

Thực tiễn cho thấy, đối ngoại là một mặt công tác hết sức quan trọng, có liên quan đến nhiều lĩnh vực, nhiều mặt công tác trong tác Công an, từ hợp tác trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm đến hợp tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, bảo đảm tiềm lực về hậu cần và tham gia thực hiện nhiệm vụ chung như gìn giữ hòa bình quốc tế… do đó, đòi hỏi cấp thiết phải xây dựng được đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ lãnh đạo, chỉ huy có đủ năng lực và có khả năng làm việc trong môi trường quốc tế, đặc biệt đối với tỉnh biên giới, thường xuyên diễn ra hoạt động đối ngoại như Hà Giang.

Bắc Quang: Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” năm 2024

(22/04/2024 07:52)

Nhằm bổ sung kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy”; đưa hoạt động của các Tổ liên gia đi vào thực chất; phát huy có hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư. Ngày 22/4, huyện Bắc Quang đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” năm 2024. Dự Hội thi có lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo huyện Bắc Quang.

Công an huyện Mèo Vạc chú trọng tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh

(22/04/2024 02:28)

Nhằm góp phần phổ biến pháp luật về giao thông trong trường học, qua đó nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông, xây dựng nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông của học sinh, thời gian qua Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Mèo Vạc đã phối hợp với các đơn vị trường học đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, hướng dẫn lái xe an toàn cho học sinh trên địa bàn.

Khám sức khỏe và kiểm tra thể lực thí sinh đăng ký dự thi vào các trường CAND

(21/04/2024 02:12)

Từ ngày 19/4 đến 21/4, tại Bệnh xá Công an tỉnh và trụ sở khối Cơ quan cảnh sát điều tra và Cảnh sát cơ động Công an tỉnh đã tổ chức khám sức khỏe và kiểm tra thể lực cho thí sinh đăng ký dự thi vào các trường CAND năm 2024.

<< >>