Thứ năm, Ngày 25 Tháng 4 Năm 2024

An ninh, trật tự

Công an xã Niêm Tòng đảm bảo công tác an ninh trật tự trên địa bàn

(12/01/2024 15:13)

Mặc dù là địa bàn khó khăn, cách xa trung tâm huyện xong những năm qua xác định rõ vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác bảo đảm giữ vững ổn định về ANTT tại cơ sở. Công an xã Niêm Tòng đã chủ động, linh hoạt bám sát, nắm chắc tình hình địa bàn, gần gũi với nhân dân; đồng thời làm tốt công phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả đối với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội.

Bắt tạm giam nguyên Giám đốc và nguyên Phó Trưởng phòng Kế hoạch tài chính, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang

(10/01/2024 19:02)

Căn cứ kết quả mở rộng điều tra vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, xảy ra tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang năm 2017, ngày 10.1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã tiếp tục ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam 04 tháng đối với 02 đối tượng trong vụ án.

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông

(10/01/2024 09:27)

Ngày 25.5.2023, Ban Bí thư ban hành Chỉ thị số 23 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trong tình hình mới. Đây là nội dung quan trọng nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân, nâng cao nhận thức trách nhiệm của cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền đối với công tác bảo đảm ATGT.

Tăng cường đấu tranh, phòng, chống tội phạm trên không gian số

(10/01/2024 03:32)

Khi ứng dụng công nghệ thông tin đã và đang được đưa lên tầm chiến lược quốc gia để thúc đẩy Chính phủ điện tử, mở rộng thanh toán điện tử, thương mại điện tử… Đi liền với phát triển công nghệ thông tin là nguy cơ, rủi ro đến từ tội phạm sử dụng công nghệ cao trên toàn cầu. Cuộc chiến đấu mới của lực lượng Công an trong phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao không kém phần cam go, quyết liệt và thách thức. Song với tinh thần “Danh dự là điều thiêng liêng, cao quy nhất” và “Lúc dân cần, lúc dân khó, có công an” mỗi cán bộ chiến sỹ Công an ở địa bàn tỉnh Hà Giang luôn đồng hành, sát cánh cùng người dân đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Bắt tạm giam đối tượng khai thác vàng trái phép

(09/01/2024 16:36)

Ngày 9.1, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét nơi ở đối với Đoàn Quang Huy, sinh năm 1982, trú tại xã Cù Vân, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên về hành vi Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên.

Đảm bảo an toàn PCCC trong các nhà máy thủy điện

(08/01/2024 09:17)

Hiện nay, trên địa bàn toàn tỉnh có 36 nhà máy thủy điện lớn, vừa và nhỏ, đây là những công trình công nghiệp có quy mô lớn và tính chất đặc thù với nhiều máy móc, đòi hỏi phải có trình độ kỹ thuật cao trong quá trình vận hành, quản lý; cùng với đó là những yêu cầu khắt khe về điều kiện an toàn lao động và đặc biệt là an toàn về PCCC.

Phối hợp triệt phá đường dây mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh

(06/01/2024 00:36)

Ngày 6.1, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hà Giang cho biết: Đơn vị vừa phối hợp với Công an tỉnh Cao Bằng và Công an huyện Mèo Vạc triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh, bắt 3 đối tượng, tang vật thu giữ gồm 10 bánh hê rô in.

Công an huyện Yên Minh chủ động đấu tranh phòng, chống tội phạm

(05/01/2024 03:20)

Với mục tiêu không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, Công an huyện Yên Minh đã tăng cường các giải pháp bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), nâng cao hiệu quả các đợt cao điểm đấu tranh trấn áp tội phạm và vi phạm pháp luật.

Triệt phá 02 tụ điểm tổ chức đánh bạc và đánh bạc

(04/01/2024 16:50)

Thực hiện Kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh) đã tiến hành triệt phá 02 tụ điểm tổ chức đánh bạc và đánh bạc tại huyện Quang Bình và huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang.

Công an huyện Xín Mần tích cực vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

(04/01/2024 14:41)

Xác định công tác vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ có vai trò quan trọng trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm. Công an huyện Xín Mần đã phối hợp với công an các xã, thị trấn và cấp ủy, chính quyền các địa phương, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tích cực tham gia phát hiện, tố giác tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

<< >>