Thứ sáu, Ngày 19 Tháng 4 Năm 2024

CÔNG AN TỈNH

Đổi mới công tác tuyên truyền, tư vấn tuyển sinh vào các trường CAND năm 2024

(19/04/2024 10:35)

Xác định công tác tuyển sinh vào các trường Công an nhân dân (CAND) hằng năm là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng đối với công tác xây dựng lực lượng CAND, mùa tuyển sinh năm 2024, Công an tỉnh Hà Giang đã có nhiều đổi mới trong công tác tổ chức tuyên truyền, tư vấn tuyển sinh vào các Trường CAND cho học sinh tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh. Qua đó nhằm thu hút thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn đăng ký dự thi vào các trường CAND, tạo nguồn cán bộ chất lượng cao cho lực lượng CAND nói chung và lực lượng Công an tỉnh Hà Giang nói riêng.

Lợi ích của việc thực hiện cấp thẻ căn cước cho người dưới 14 tuổi?

(19/04/2024 10:28)

Thẻ căn cước với kích thước nhỏ gọn, chất liệu tốt, tính bảo mật, bảo an cao và còn có thể được tích hợp thêm rất nhiều thông tin khác theo nhu cầu của người dân sẽ mang lại nhiều tiện ích cho người dân trong việc đi lại (như đi máy bay, tàu hỏa…), học tập, khám chữa bệnh (như không cần phải mang theo thẻ Bảo hiểm y tế, Sổ tiêm chủng…) và thực hiện các giao dịch khác trong đời sống hàng ngày.

Đẩy mạnh công tác phối hợp trong phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép

(19/04/2024 02:53)

Trong thời kỳ mở cửa hội nhập kinh tế, quốc tế đã tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Việt Nam ra nước ngoài và người nước ngoài vào Việt Nam. Tuy nhiên, bên cạnh những yếu tố tích cực, đã xuất hiện nhiều vấn đề phức tạp về xuất nhập cảnh trái phép. Thời gian qua, Công an tỉnh Hà Giang đã triển khai nhiều biện pháp, đẩy mạnh công tác phối hợp giữa các lực lượng trong phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép, góp phần đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Cấp thẻ Căn cước cho công dân dưới 14 tuổi

(18/04/2024 15:02)

(1) Công dân dưới 14 tuổi có bắt buộc phải cấp Căn cước không?

Luật Căn cước ra đời sẽ giải quyết được những tồn tại, vướng mắc gì của Luật Căn cước công dân cũ?

(17/04/2024 15:15)

Luật Căn cước ra đời sẽ giải quyết được những tồn tại, vướng mắc của Luật Căn cước công dân cũ như sau:

Tăng cường tuyên truyền, xử lý vi phạm luật giao thông đường bộ với người nước ngoài

(17/04/2024 11:12)

Những năm qua, lượng khách du lịch trong và ngoài nước lên với tỉnh Hà Giang trải nghiệm khám phá các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh tăng cao, nhất là trên vùng công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn. Để đảm bảo an toàn giao thông cho mỗi du khách khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, Công an tỉnh Hà Giang đã tăng cường công tác quản lý, kiểm tra đối với các dịch vụ cho thuê xe gắn máy tự lái đồng thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của người nước ngoài khi tham gia giao thông đường bộ trên địa bàn tỉnh

Luật Căn cước quy định các hành vi bị nghiêm cấm

(16/04/2024 16:12)

Luật Căn cước được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XV, kỳ họp thứ 6 thông qua ngày 27 tháng 11 năm 2023, có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 7 năm 2024. Tại Điều 7 của Luật Căn cước có quy định rõ về các hành vi bị nghiêm cấm.

“Lá chắn thép” bảo vệ cuộc sống bình yên

(16/04/2024 09:13)

Được thành lập từ ngày 15/4/1974, trong những năm qua, cán bộ chiến sỹ (CBCS) lực lượng Cảnh sát cơ động (CSCĐ) không ngừng phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, một lòng vì nước, vì dân, tận tụy, sáng tạo trong công tác và chiến đấu, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ do Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, là “thanh bảo kiếm” sắc bén trong đấu tranh phòng chống tội phạm, là “lá chắn thép” để bảo vệ cuộc sống bình yên trong mọi tình huống

<< >>