Thứ sáu, Ngày 19 Tháng 4 Năm 2024

An ninh, trật tự

Bắt tạm giam Giám đốc Công ty TNHH Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên

(28/02/2024 03:10)

Tiếp tục thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, ngày 28.2, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hà Giang ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Thị Hòa, sinh năm 1967, là Giám đốc công ty TNHH Vạn Phúc, trú tại: Tổ 7, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, về tội Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên theo qui định tại khoản 2, Điều 227 Bộ Luật Hình sự.

Bắt 2 đối tượng tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài

(23/02/2024 10:23)

Ngày 22.2, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Hà Giang đã khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam các đối tượng tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài.

Phát hiện 02 đối tượng tàng trữ pháo nổ tự chế

(06/02/2024 15:10)

Tiếp tục thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Ngày 5.02, qua công tác tuần tra kiểm soát, tại khu vực đường bê tông liên tổ dân phố thuộc địa phận tổ dân phố 9, thị trấn nông trường Việt Lâm, huyện Vị Xuyên, Công an thị trấn nông trường Việt Lâm phát hiện 02 đối tượng là C.V.D (sinh năm 2005) và H.A.Đ (sinh năm 2007), cùng trú tại tổ 7, thị trấn nông trường Việt Lâm đang có hành vi tàng trữ 25 quả pháo nổ (dạng tự chế). Tại cơ quan Công an, hai đối tượng khai nhận đặt mua của một số đối tượng tại địa phương khác, sau đó cất giữ để đến Tết Nguyên đán sử dụng.

Đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024

(05/02/2024 15:59)

Là địa phương có tuyến quốc lộ đi qua, với nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn, dự báo dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 lưu lượng phương tiện đi qua địa bàn huyện Mèo Vạc sẽ tăng cao và tình hình trật tự, an toàn giao thông sẽ diễn biến phức tạp. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện đã tăng cường triển khai kế hoạch, phương án đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông.

Bám bản đảm bảo ANTT cho Nhân dân vui xuân, đón Tết yên bình

(04/02/2024 08:22)

Cùng với ổn định việc bố trí, sắp xếp Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã tại 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mèo Vạc. Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, các chiến sỹ nơi biên ải vẫn đang ngày đêm bám bản, góp phần giữ bình yên cho những bản làng, cho nhân dân đón xuân sang.

Nhanh chóng truy bắt đối tượng hiếp dâm, cướp tài sản

(03/02/2024 11:13)

Ngày 3.2, Công an huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang cho biết: đơn vị vừa truy bắt thành công đối tượng hiếp dâm, cướp tài sản xảy ra tại xã Bằng Hành, huyện Bắc Quang.

Khi Công an chính quy về xã

(02/02/2024 10:26)

Chủ trương đưa Công an chính quy về xã của Bộ Công an như một luồng gió mới, đem lại những chuyển biến rõ rệt trong công tác đảm bảo an ninh trật tự ở cơ cở. Đặc biệt, bằng tinh thần, trách nhiệm của mình, lực lượng công an xã đã vượt qua khó khăn về cơ sở vật chất, điều kiện sinh hoạt tích cực bám cơ sở, gần dân, sát dân nắm chắc tư tưởng, tình cảm của nhân dân, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền giải quyết kịp thời những nguyện vọng, tâm tư, nguy cơ nảy sinh ngay từ cơ sở; phát huy sức mạnh nhân dân trong đấu tranh, phòng ngừa tội phạm góp phần không nhỏ trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên của Nhân dân.

Tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm cướp, cướp giật tài sản

(01/02/2024 09:12)

Thời gian gần đây trên địa bàn các tỉnh, thành phố liên tiếp xảy ra các vụ cướp, cướp giật tài sản tại các phòng giao dịch ngân hàng và các cơ sở kinh doanh vàng, bạc, đá quý với tính chất ngày càng manh động, liều lĩnh, sử dụng vũ khí “nóng”. Điển hình là: ngày 19/01/2024 tại Phòng giao dịch Agribank xã Duy Hòa, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, xảy ra vụ cướp do 02 đối tượng là Trần Đông Lập (sinh năm 1990) và Đặng Văn Được (sinh năm 1999) thực hiện. Các đối tượng quen nhau trên mạng, cùng do nợ nần nên đã đi cướp ngân hàng để trả nợ, lấy tiền tiêu xài. Chúng đã dùng súng và dao uy hiếp, khống chế, ép cán bộ ngân hàng cho tiền vào túi để cướp.

Phát hiện hàng hoá không rõ nguồn gốc

(01/02/2024 08:46)

Ngày 28.01, tại một kho hàng thuộc tổ 7, phường Quang Trung, thành phố Hà Giang, phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh phát hiện 01 xe ô tô vận chuyển nhiều bao tải hàng hóa vào trong kho tập kết 02 mặt hàng là bia tươi Special HN và bia tươi BABEER Sài Gòn 187, đóng chai nhựa loại 1000ml và 700ml, sản xuất tại nhà máy bia Hợp Thịnh, địa chỉ xã Đức Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.

Phát hiện, thu giữ 300kg thực phẩm không rõ nguồn gốc

(27/01/2024 21:11)

Tiếp tục thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, tổ công tác Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh) đã phát hiện, thu giữ 300kg thực phẩm không rõ nguồn gốc.

<< >>