Ra mắt mô hình tự quản về An ninh trật tự

14/01/2022 20:04

Sáng ngày 13/01, Công an huyện Bắc Quang phối hợp với UBND thị trấn Vĩnh Tuy tổ chức Lễ ra mắt mô hình tự quản về ANTT “Thôn xóm bình yên, phát triển toàn diện” tại thôn Ngòi Cò, thị trấn Vĩnh Tuy, huyện Bắc Quang.

Tại buổi Lễ đồng chí Chủ tịch UBND thị trấn Vĩnh Tuy đã thông qua Quyết định thành lập. Theo đó mô hình tự quản gồm 02 Tổ tự quản về ANTT với 06 thành viên; 01 tổ quản lý, điều hành Camera giám sát an ninh với 05 thành viên. Các Tổ căn cứ chức năng, nhiệm vụ thực hiện các hoạt động đảm bảo về an ninh, an toàn, đảm bảo sức khỏe, tính mạng và tài sản cho các thành viên trong thôn; giám sát, duy trì hệ thống Camera an ninh nhằm kịp thời phát hiện, phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, tệ nạn xã hội và các vấn đề có liên quan đến ANTT.

Phát biểu tại lễ ra mắt, lãnh đạo Công an huyện khẳng định: việc xây dựng mô hình tự quản về ANTT là việc làm cần thiết, qua đó huy động được sức mạnh tổng hợp của các ban, ngành, đoàn thể, quần chúng nhân dân trong công tác đảm bảo ANCT và TTATXH. Trong thời gian tiếp theo, mô hình cần phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an và chính quyền cơ sở để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao./.

Quốc Huy (Công an huyện Bắc Quang)