Phát hiện, thu giữ gần 62 nghìn chiếc khẩu trang đang chuẩn bị xuất sang Trung Quốc

07/02/2020 09:22

Vào hồi 12 giờ 30 phút, ngày 6.2.2020, tại Km17 Quốc lộ 2, thuộc địa phận thôn Giang Nam, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, Tổ công tác của Đồn Công an Thanh Thủy đã phát hiện xe ô tô biển kiểm soát 23C - 05103 do Nguyễn Thị Sơn (41 tuổi) trú tại tổ 15 phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang điều khiển từ thành phố Hà Giang lên Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy. Trong thùng xe có 25 thùng cát tông, bên trong chứa 61.950 chiếc khẩu trang y tế. Tại thời điểm kiểm tra, Nguyễn Thị Sơn không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số hàng.

Lực lượng chức năng đang kiểm kê số khẩu trang thu giữ được.

Qua xác minh, Nguyễn Thị Sơn được một phụ nữ người Trung Quốc thuê vận chuyển số khẩu trang trên từ bến xe khách thành phố Hà Giang lên Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy, sau đó tìm cách mang sang Trung Quốc tiêu thụ.

Hiện, Đồn Công an Thanh Thủy đã tiến hành niêm phong và tạm giữ phương tiện cùng tang vật để điều tra, làm rõ.

Diệu Loan