Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác bảo đảm an ninh, an toàn tại Khu cách ly y tế tập trung

13/10/2021 23:57

Sáng ngày 13.10, Đại tá Phan Huy Ngọc, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh đã đi kiểm tra thực tế công tác đảm bảo an ninh, an toàn khu cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch Covid-19 tại tổ 01, phường Minh Khai, thành phố Hà Giang.

Hiện nay, tỉnh Hà Giang đã tiếp nhận trên 2.500 công dân là người lao động từ các tỉnh phía Nam trở về địa phương. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các công dân khi trở về đã được tổ chức tiếp nhận, bố trí cách ly theo dõi tại các khu vực cách ly riêng biệt, trong đó đang tổ chức cách ly tập trung cho 146 công dân tại Khu liên hợp thể thao của Công an tỉnh.

Kiểm tra Tổ công tác bảo đảm ANTT tại khu vực cách ly.

Để tổ chức tốt công tác cách ly phòng, chống dịch, Lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo đảm bảo tối đa các điều kiện cơ sở vật chất, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho người dân được cách ly. Phân công cán bộ hội viên phụ nữ Công an tổ chức nấu và cung cấp các suất ăn đủ 03 bữa/01 ngày cho người dân; cán bộ y tế Bệnh xá Công an tỉnh thường xuyên theo dõi tình trạng sức khoẻ của người cách ly; tổ chức lực lượng Cảnh sát Cơ động triển khai nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại khu cách ly 24/24h hàng ngày. Duy trì thực hiện nghiêm cơ chế vận hành, phân công nhiệm vụ cụ thể trong từng khâu tiếp nhận, phân loại, chế biến thực phẩm, phục vụ hậu cần, y tế, bảo vệ an ninh, an toàn… đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định về phòng, chống dịch.

Các suất ăn được chuẩn bị đưa vào cho người dân tại khu cách ly y tế.

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh biểu dương tinh thần trách nhiệm, tính chủ động, tích cực của cán bộ, chiến sĩ các đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ người dân đang được cách ly và đảm bảo an ninh, an toàn khu cách ly y tế. Đồng chí yêu cầu mỗi cán bộ, chiến sĩ trước hết phải tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19, nhất là quy định “5K” của Bộ Y tế; phát huy cao nhất tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phục vụ người dân đang cách ly được tận tình, chu đáo, an toàn, thân thiện, để lại ấn tượng tốt đẹp trong Nhân dân. Đảm bảo mỗi người dân đang cách ly được đáp ứng tối đa các nhu cầu sinh hoạt thiết yếu, có chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng, khoa học, an toàn vệ sinh thực phẩm; bảo quản tốt phương tiện, tài sản của người dân tại khu cách ly… góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Nguyễn Lân