Xử lý nghiêm các hành vi mua bán pháo

20/01/2022 08:05

Hai đối tượng đều là thanh niên đã bị TAND TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) tuyên án phạt tù về hành vi tàng trữ, vận chuyển pháo trái phép.

Theo đó vào ngày 19/1/2022, TAND TP Thanh Hóa đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự theo thủ tục rút gọn đối với Lê Văn Hùng Anh (SN 2003) và Vũ Trường Giang (SN 2004), đều ở xã Ngọc Lĩnh, thị xã Nghi Sơn.

Theo cáo trạng, ngày 19/12/2021 Lê Văn Hùng Anh đã liên hệ với người bán pháo lậu qua mạng xã hội Facebook và hẹn nhau giao dịch tại khu vực phía sau Bệnh viện Ung Bướu (phường Quảng Thịnh, TP Thanh Hóa). Sau khi thống nhất, Hùng Anh và Trường Giang đã mua của một nam thanh niên không rõ tên tuổi, địa chỉ 9 hộp pháo nổ (loại pháo giàn) với giá 2,8 triệu đồng.

Tại phiên tòa, các bị cáo đều thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội của mình và tỏ thái độ ăn năn hối hận, mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật. Sau khi xem xét các tình tiết, chứng cứ của vụ án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Lê Văn Hùng Anh 15 tháng tù, bị cáo Vũ Trường Giang 7 tháng tù.

2.jpg -0
Lê Văn Hùng Anh và Vũ Trường Giang bị đưa ra xét xử tại phiên toà

Trong thời gian gần đây, lực lượng Công an trên cả nước đã liên tiếp bắt giữ các vụ buôn bán pháo lậu. Điển hình như vào tối 18/1, tại thôn Nậm Thanh, xã Ngọc Linh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, tổ công tác Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Giang đã bắt quả tang 2 đối tượng có hành vi mua bán pháo hoa nổ. Tang vật thu giữ gồm 3 thùng các tông bên trong mỗi thùng có chứa 18 hộp pháo hoa nổ hình khối vuông với tổng trọng lượng là 60kg.

Trước đó vào ngày 14/1/2022, Công an huyện Lộc Hà đã thi hành lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở và lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Thanh Tân (SN 1982, trú tại quận 10, TP. Hồ Chí Minh) là đối tượng quản trị và điều hành nhóm buôn bán pháo hoa nổ trên mạng xã hội Zalo, thu giữ khoảng 70kg pháo hoa nổ các loại.

Cũng trong thời gian này, Công an huyện Lộc Hà đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở và lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hứa Văn Công (SN 1994, trú tại Tân Hưng, Đồng Phú, Bình Phước) là đối tương cung cấp pháo hoa nổ cho Nguyễn Thị Thanh Tân, thu giữ khoảng 25kg pháo nổ các loại.

cand.com.vn