Đảng bộ Công an huyện Xín Mần tổ chức thành công Đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2020-2022

07/01/2020 14:44

Thực hiện Kế hoạch của Đảng ủy Công an huyện về tổ chức Đại hội Đảng bộ Công an huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2020-2022. Trong thời gian từ ngày 23.12 đến ngày 26.12.2019 Đảng bộ Công an huyện có 6/6 chi bộ trực thuộc hoàn thành việc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2022.

Cấp ủy từ Đảng bộ đến các chi bộ trực thuộc đều có nhận thức sâu sắc về Đại hội Đảng các cấp, xác định đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, nhằm xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đội ngũ đảng viên. Thực hiện đúng các nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt trong đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình; thực hiện có nề nếp và nâng cao chất lượng Đại hội chi bộ, đảm bảo tính lãnh đạo, tính giáo dục và tính chiến đấu. Đảng bộ Công an huyện luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao từ công tác chuẩn bị văn kiện, nhân sự, khánh tiết, tuyên truyền bảo đảm chu đáo; lựa chọn chi bộ tổ chức đại hội điểm để các chi bộ học tập rút kinh nghiệm.

Đại hội các chi bộ được chuẩn bị, tổ chức đúng quy định, trang trọng, tiết kiệm, hiệu quả; các chi bộ đã phân tích đánh giá toàn diện, đầy đủ những kết quả đã đạt được, những mặt còn tồn tại, hạn chế và rút ra bài học kinh nghiệm cho nhiệm kỳ tới. Đồng thời tham gia ý kiến, thảo luận sôi nổi đối với Báo cáo chính trị Đại hội chi bộ và Báo cáo chính trị của Đảng bộ cấp trên. Kết quả 06/06 chi bộ đã bầu được Ban chi ủy gồm 23 cấp ủy viên và các chức danh Bí thư, Phó Bí thư nhiệm kỳ 2020-2022 đúng phương án nhân sự đã được Ban chấp hành Đảng bộ phê duyệt và quy định của Đảng cấp trên, bảo đảm số lượng và chất lượng.

Với tinh thần “Đoàn kết, chủ động, trách nhiệm và đổi mới”, các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Công an huyện Xín Mần đã tổ chức tốt Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022, góp phần quan trọng vào sự thành công của Đại hội Đảng bộ Công an huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và đại hội Đảng các cấp tại địa phương.

Lục Xuân Thành (Công an huyện Xín Mần)