Công an tỉnh Hà Giang dùng xe chữa cháy chở nước sạch phục vụ các cơ quan, trường học trên địa bàn huyện Mèo Vạc

07/01/2020 14:46

Trong những ngày cuối năm, người dân trên địa bàn các huyện vùng cao núi đá gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm nguồn nước sạch để phục vụ nhu cầu sinh hoạt. Trước tình hình trên, Công an tỉnh Hà Giang đã bố trí các phương tiện xe ô tô chuyên dụng cấp nước sạch miễn phí phục vụ các cơ quan, trường học trên địa bàn huyện Mèo Vạc.

Hiện nay, huyện Mèo Vạc đang bước vào mùa khô hanh, nguồn nước sinh hoạt của nhân dân nói chung rất khó khăn, đặc biệt là tại các trường học, tình trạng thiếu nước sinh hoạt cho các cháu học sinh tại các trường bán trú trên địa bàn huyện lại càng khó khăn hơn. Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch của nhân dân, Công an tỉnh Hà Giang đã kịp thời điều động phương tiện xe ô tô chuyên dụng để chở và cung cấp nước sạch miễn phí cho các cơ quan, bệnh viện, trường học trên địa bàn huyện, thời gian thực hiện từ ngày 02.01.2020 đến ngày 15.01.2020.

Tính đến nay, sau 05 ngày triển khai, Công an tỉnh Hà Giang đã bố trí 02 xe ô tô chuyên dụng và lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH vận chuyển trên 150m3 nước sạch được lấy từ các hồ treo chứa nước thuộc huyện Mèo Vạc, cung cấp cho các cơ quan, bệnh viện, trường học tại thị trấn Mèo Vạc và một số xã trên địa bàn huyện. Trong những ngày tới, Công an tỉnh sẽ tiếp tục bố trí phương tiện chuyên dụng để cấp nước sạch cho các trường học trên địa bàn, nhằm giúp nhân dân có nguồn nước sạch để sinh hoạt, từng bước ổn định cuộc sống trước Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Hoàng Hiền