Công an huyện Mèo Vạc triển khai công tác Công an năm 2022

14/01/2022 15:07

Ngày 14/01, Công an huyện Mèo Vạc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2021, triển khai công tác năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Đức Thuận, Phó Giám đốc Công an tỉnh; cấp ủy, chính quyền huyện Mèo Vạc.

Năm 2021, Công an huyện chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu nhiều kế hoạch, phương án công tác bảo đảm an ninh trật tự, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hóa - xã hội trên địa bàn; bảo vệ từ xa Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Triển khai thực hiện nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, không để hình thành băng ổ nhóm tội phạm nguy hiểm; điều tra, khám phá 32 vụ vi phạm pháp luật, đạt 84,2%. Đấu tranh quyết liệt, hiệu quả tội phạm ma túy, kinh tế, môi trường... Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân. Tăng cường tối đa phương tiện, lực lượng thực hiện quyết liệt 02 dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân có gắn chip điện tử,  đã tiếp nhận 49.907 hồ sơ đề nghị cấp CCCD trên địa bàn. Tiếp tục phát huy vai trò lực lượng tuyến đầu, phối hợp với các ngành, cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn triển khai thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Phong trào toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc tiếp tục được củng cố, duy trì hiệu quả hoạt động 33 mô hình, xây dựng mới 06 mô hình tự quản về an ninh trật tự, góp phần bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an được chú trọng tăng cường, phát huy dân chủ, nội bộ đoàn kết, chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh Công an nhân dân, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Nguyễn Đức Thuận, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả  Công an huyện Mèo Vạc đã đạt được trong năm qua. Đồng thời, yêu cầu Công an huyện Mèo Vạc tiếp tục tăng cường công tác nắm tình hình, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự trên địa bàn; triển khai các giải pháp đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, từng bước kiềm chế và làm giảm tội phạm hình sự, tội phạm do nguyên nhân xã hội. Siết chặt kỷ luật, kỷ cương, quy chế, quy trình công tác và điều lệnh CAND, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh. Tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, tuyết đầu xung kích và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Phát động phong trào thi đua trong toàn lực lượng để mỗi cán bộ chiến sỹ Công an huyện nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ, phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; trước mắt là bảo đảm ANTT, bảo vệ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 để người dân yên tâm vui xuân, đón tết, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, bảo đảm phòng chống dịch Covid-19.

Nhân dịp này, Đại tá Nguyễn Đức Thuận, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 02 tập thể, 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2021.

Anh Tuấn (Công an huyện Mèo Vạc)